Vitamin B1 giúp mọc tóc nhanh

Vitamin B1 (thiamine) là một trong các loại vitamin rất cần thiết trong việc giúp tóc chắc khỏe. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa các chất dinh dưỡng giúp cho tóc chắc khỏe hơn. Vitamin B1 có trong các loại thực phẩm như: mỳ tôm hoặc cháo trắng, thịt nạc, ngũ cốc ăn sáng, trứng sữa chua, hạt sen,..

1. Công dụng của vitamin B1

  • Giúp tóc giảm gãy rụng, đẩy nhanh quá trình mọc tóc

Quá trình dưỡng tóc trở nên chắc khỏe, bóng mượt thì việc tăng cường cấp ẩm cho tóc là rất cần thiết. Nếu tóc không được cấp ẩm, tóc sẽ bị hư tổn và bị khô, thậm chí gãy rụng. B1 mang đặc tính chống oxy hoá mạnh mẽ. Nhờ vậy chúng có khả năng bảo vệ các nang tóc trên da đầu tránh khỏi sự tàn phá bởi các gốc tự do. B1 là chất xúc tác cần thiết để thúc đẩy sự trao đổi chất.

  • Cải thiện quá trình trao đổi chất của tóc

Trao đổi chất là một hoạt động diễn ra bên trong cơ thể để đảm bảo cho các tế bào cơ thể vận hành tốt và hiệu quả cao. Việc trao đổi chất sẽ hỗ trợ cho các tế bào da đầu nạp đầy đủ năng lượng, nhờ đó giúp tóc phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh.

  • Hồi phục tóc gãy rụng, khô xơ

Khi hệ tuần hoàn máu vận động không tốt thì làm cho da đầu và tóc không tiếp nhận được nhiều độ ẩm và chất dinh dưỡng. Từ đó làm cho tóc mỏng và dễ gãy rụng.

Bổ sung B1 đầy đủ là một cách giúp cho hệ tuần hoàn máu vận hành tốt hơn và mang lại chất dinh dưỡng đầy đủ cho da đầu và các tế bào tóc. Nhờ vậy mà tóc mọc nhanh hơn hạn chế được hiện tượng tóc thưa.

2. Cách dùng vitamin B1 trong thúc đẩy mọc tóc.

2.1 Gội đầu với viên B1 giúp tóc mau dài

Chuẩn bị: 10 viên B1 và ít nước âm ấm.

Cách làm: Cho Vitamin B1 đã đánh hòa tan vào nước ấm. Sau đó trộn đều với một lượng dầu gội vừa đủ. Làm ẩm tóc và nhẹ nhàng massage hỗn hợp vừa thoa lên da đầu, thân tóc và chân tóc trong khoảng 15 phút. Gội sạch lại với nước rồi dùng dầu xả ở phần đuôi tóc.

2.2 Hỗn hợp vitamin B1 với bia

Mạch nha và lúa mạch trong bia đều giàu protein – thành phần chủ yếu giúp duy trì và nuôi dưỡng mái tóc. Hơn nữa, thành phần bia có chứa biotin, maltose, sucrose… nên cũng được nhiều chị em dùng với Vitamin B1 để chế tạo ra mặt nạ dưỡng tóc, giúp cho mái tóc bóng khỏe, óng ả hơn.

2.3 Xịt tóc kết hợp tinh dầu bưởi và Vitamin B1

Hoà tan khoảng 5-7 viên Vitamin B1 vào một ít nước nóng đợi cho hòa tan hết và trộn hỗn hợp với 500ml tinh dầu bưởi. Mỗi ngày chỉ cần dung dịch Vitamin B1 thoa đều lên chân tóc và massage đều khoảng 10 phút. Sau khoảng 30 phút gội lại với nước và sử dụng khăn lông mềm lau sạch.

2.4 Kết hợp trứng gà và dầu oliu với Vitamin B1

Khâu chuẩn bị: 30 viên Vitamin B1, 2 lòng đỏ trứng gà, 3 muỗng dầu dừa, 1 ít nước ấm.

Cách làm: Hoà tan B1 vào với nước nóng sau đó thêm lòng trắng trứng cùng dầu dừa khuấy đều. Sử dụng cọ bảng lớn chải đều hỗn hợp trên lên tóc từ chân tóc đến ngọn tóc và kết hợp massage da đầu trong khoảng 15 phút. Dùng khăn bông hoặc mũ trùm tóc đã được ủ nóng sau đó trùm lên tóc để ủ trong khoảng 1 giờ. Gội đầu lại với nước và tiếp tục dùng khăn bông thấm khô tóc.

Xem thêm: Hoạt chất Voluform

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *