TOP 3 LOẠI CLORAMIN B ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, công nghệ sản xuất hóa chất thế hệ mới góp một phần quan trọng vào cuộc sống của con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những loại Cloramin B được sử dụng rộng rãi hiện nay nhé.

Cloramin B là gì? 
Cloramin B được biết đến là hoá chất với mục đích sử dụng để diệt khuẩn bề mặt, xử lý nước. Đặc điểm của Cloramin B là bột có màu trắng, hoà tan được trong nước ở nhiệt độ thường, có thành phần chính là Sodium Benzensulfochleramin (có công thức hoá học là C6H5SO2NClNa.3H2O), trong đó clo hoạt tính chiếm khoảng 25%. Hoá chất này tồn tại ở dạng bột hoặc dạng viên.Cloramin B là chất tẩy được sử dụng nhiều nhất hiện nay
Cloramin B chứng minh được độ hiệu quả của nó khi là một trong những hoá chất đặc biệt được Tổ chức y tế thế giới WHO và bộ y tế tại Việt Nam khuyên dùng để sát khuẩn ở bệnh viện và những nơi công cộng khác như trường học, mầm non hoặc ngay tại gia đình.
Cloramin B có hai thành phẩm trên thị trường, các loại phổ biến nhất như là Viên Cloramin B 0.25mg và Cloramin B dạng bột. Tùy theo mục đích sử dụng mà người dùng chọn các thành phẩm khác nhau.
Công dụng nổi bật của Cloramin B là gì? 
Cloramin B là hợp chất hữu có chứa ion Clo dương trong thành phần (hay còn được gọi là Clo hoạt động). Clo hoạt động có tác dụng khử trùng, khử khuẩn có trong nước ở một nồng độ thích hợp vì nó có tính oxy hoá mạnh, dễ phản ứng với các hợp chất hữu giúp diệt vi khuẩn.
Tuy vậy, điều đó chỉ xảy ra với Clo hoạt động (Clo dương), còn Clo có trong muối ăn hằng ngày là Clo âm nên không có tác dụng diệt khuẩn và được khuyến cáo là không nên sử dụng muối ăn để tiệt trùng nước.
Cloramin B được ứng dụng để khử khuẩn các khu vực như hành lang, WC, sảnh… Ngoài ra còn để khử trùng các bề mặt, đặc biệt là các vật dụng có trong gia đình dễ lây bệnh như tay nắm cửa, đồ chơi trẻ con…Cloramin B còn được sử dụng để pha nước rửa tay sát khuẩn, tẩy sạch các vết ố vàng ở sàn nhà hay vật dụng thông thường.
Các loại Cloramin B được sử dụng nhiều nhất
1. CLORAMIN B TRUNG QUỐC
Cloramin B Trung Quốc hiện được sử dụng nhiều nhất hiện nay với giá cả rất cạnh tranh và khả năng cung ứng số lượng lớn, kịp thời.
Cloramin B Trung Quốc đóng thùng carton 25kg. Hàm lượng 25%. Có dạng hạt mịn màu trắng hơi ngà. Ngoài ra Công ty hóa chất Đại Thắng còn đóng gói 1kg để phục vụ quý khách sửu dụng sát khuẩn

2. CLORAMIN B SÉC HAY CLORAMIN B TIỆP
Cloramin B Séc (Tiệp) có 2 loại gói 1kg (thùng 14 gói) và thùng nhựa 35kg. Hàm lượng 25%. Có dạng hạt mịn trắng sáng ánh kim. Mặt hàng này cũng khá được ưa chuộng vì chất lượng rất tốt, song giá bán lại đắt gấp nhiều lần so với hàng Cloramin B Trung Quốc hay Việt Nam

3. CLORAMIN B VIỆT NAM
Hiện Việt Nam đã sản xuất được các loại Cloramin B gói 1kg, thùng 25kg chất lượng không thua kém gì hàng trung quốc và hàng séc với mức giá khá cạnh tranh và đáng tin cậy
Đối với hàng việt Nam đều được công bố và kiểm định cấp phép bới Bộ Y Tế nên quý khách yên tâm sử dụng

4. Hướng dẫn sử dụng Cloramin B trong phòng chống dịch 
m = (c% x V/C%) x 1000 
Trong đó: m: lượng hóa chất cần lấy pha (g)
c%: nồng độ dung dịch Clo cần pha (%)
C%: nồng độ hóa chất chứa Clo ban đầu (Cloramin B 25%, Clorin 70%, Clorin 90%…).
V: thể tích dung dịch cần pha (L) để phun diệt khuẩn.
* Hàm lượng clo hoạt tính của hóa chất sử dụng luôn được nhà sản xuất ghi trên nhãn, bao bì hoặc bảng hướng dẫn sử dụng sản phẩm. 
Ví dụ:
Để pha 10 lít dung dịch phun diệt khuẩn có nồng độ clo hoạt tính 0,5% từ bột cloramin B 25% clo hoạt tính, cần: (0,5 x 10 / 25) x 1000 = 200 gam.
Để pha 10 lít dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5% từ bột canxi hypocloride 70% clo hoạt tính, cần: (0,5 x 10 / 70 ) x 1000 = 72 gam.
Để pha 10 lít dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5% từ bột natri dichloroisocianurate 60% clo hoạt tính, cần: (0,5 x 10 / 60) x 1000 = 84 gam.
1lit dung dịch diệt khuẩn pha được phun được 3-5m2

TOP 3 LOẠI CLORAMIN B ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT
Lưu ý: Trên thị trường xuất hiện rất nhiều hàng giả hàng nhái nhãn mác là cloramin b nhưng thực chất không phải. Chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên lựa chọn đơn vị lớn, uy tin để mua đúng giá trị sản phẩm!
5. Liên hệ mua hàng
QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU MUA HOẶC CẦN HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG AN TOÀN VUI LÒNG LIÊN HỆ CHI NHÁNH GẦN NHẤT CỦA Công ty hóa chất Đại Thắng Ở CUỐI WEBSITE!

4.8/5 – (65 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *