Sự nguy hiểm của Sodium Benzoate chất bảo quản nhân tạo 

Sodium Benzoate hay còn gọi là Natri Benzoat, ký hiệu E là E211 là một chất bảo quản nhân tạo (tổng hợp) được sử dụng như loại phụ gia trong thực phẩm, gia vị, đồ uống… có khả năng kết hợp với vitamin C tạo thành Benzen- chất gây ung thư.
Bạn có biết? Sau khi công bố về sự nguy hiểm của Natri Benzoat, vào năm 2008 Coca Cola đã quyết định tái cấu trúc các sản phẩm đồ uống của họ bằng việc loại bỏ hợp chất này ra khỏi thành phần.
Làm sao để biết trong sản phẩm bạn đang dùng có Natri Benzoat hay không? Đơn giản hãy đọc thành phần trên bao bì của chúng, đôi khi chúng được viết làNatri Benzoat, đôi khi lại được viết là E211, hay đơn giản nhà sản xuất chỉ ghi “chất bảo quản nhân tạo hoặc chất bảo quản tồng hợp“
Mức độ ảnh hưởng từ việc sử dụng thực phẩm, đồ uống hay gia vị có chất bảo quản Natri benzoatnguy hiểm ở chỗ chúng không ảnh hưởng ngay lập tức đến sức khoẻ vì chúng cần thời gian để tích tụ đủ trong cơ thể và chúng sẽ chực chờ để đến 1 ngày khi cả “chất và lượng” đủ thì lúc đó bạn mới nhận ra và chữa trị là đã quá muộn màng.
Một người tiêu dùng thông thái là người biết, tránh và không thể làm ngơ hơn ai hết hãy thay đổi thói quen tiêu dùng của bạn. Chúng ta đã biết và bây giờ hãy tự bảo vệ mình bằng cách tránh xa thực phẩm có chứa chất bảo quản nhân tạo, dùng những sản phẩm chỉ sử dụng chất bảo quản tự nhiên, chiết xuất từ tự nhiên và có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên.
Sự nguy hiểm của chất bảo quản nhân tạo E211
– Gây ung thư. Phản ứng hoá học của nó với Acid ascorbic – Vitamin C tạo ra Benzen – chất “khét tiếng” gây ung thư ở người.
– Benzen có thể làm hỏng gan, phổi, não, và trái tim. Có chứng minh rằng benzen có thể thay đổi ADN và gây đột biến, cuối cùng dẫn đến ung thư. Benzen đặc biệt nhắm vào ty thể của ADN gây ra thiệt hại. Thiệt hại mà benzen gây ra trên ADN cũng có thể khởi đầu các bệnh về thần kinh như Alzheimer và bệnh Parkinson.
– Tăng triệu chứng Hiếu động thái quá ở trẻ em
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Lancet, một tạp chí y học có bình duyệt hàng tuần vào năm 2007 cho thấy Natri Benzoat là một thành phần của chứng hiếu động có thể gây ra các vấn đề về hành vi ở trẻ em. Trong nghiên cứu này, trẻ 3, 8, 9 tuổi được hưởng một chế độ ăn uống không có chất bảo quản benzoate.  Và chúng bắt đầu sử dụng một thức uống đã được tẩm với một lượng Natri benzoat và các chất phụ gia màu (phẩm màu nhân tạo), trẻ em tăng biểu hiện hành vi hiếu động.
Theo Buzzle
 

Hãy ủng hộ chúng tôi 5 ⭐ để được phục vụ bạn tốt hơn nữa !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *