HƯỚNG DẤN XỬ LÝ NƯỚC HỒ BƠI BỊ ĐỤC DỄ DÀNG

Bể bơi tuyệt đẹp có thể mau chóng trở thành một bể bơi bẩn đục chỉ sau một đêm, nước hồ bơi bẩn làm mất thẩm mỹ, sức hấp dẫn với khách hàng, gây ra ảnh hưởng tiêu cực cho cơ thể, sức khỏe người bơi. Nước đục có thể xảy ra với bất kỳ hồ bơi nào ngay cả khi chúng được bảo trì & vệ sinh tốt. Có nhiều yếu tố góp phần làm đục nước. Vậy cách xử lý nước hồ bơi bị đục như thế nào, nên sử dụng loại hóa chất gì để xử lý nước hồ bơi? Hãy để CHÚNG TÔI giúp bạn!

Tư vấn cách xử lý nước hồ bơi bơi bị đục hiệu quả. (Ảnh minh họa bể bơi bẩn đục)

Thế nào là nước đục?

Độ đục của nước có thể được giải thích giống như hiện tượng sương mù, bạn không thể nhìn rõ được xuống đáy khi hồ bơi bị đục. Những hạt lơ lửng sẽ là yếu tố quyết định mức độ đục nặng hay nhẹ, nó có thể là đất cát, rêu tảo, bụi bẩn, phấn hoa, các vật thể rắn có kích thước từ cấp độ hiển vi đến 1 milimet.

Điểm danh những nguyên nhân làm đục nước hồ bơi hàng đầu

Trải qua 1 trận mưa bão lớn.
Có vấn đề xảy ra với hệ thống lọc
+ Công suất lọc, kích thước bình lọc không đủ

+ Công suất bơm không đủ

+ Bộ lọc bẩn

Không có đầy đủ thiết bị xử lý nước hồ bơi, dụng cụ vệ sinh.
Quá nhiều người sử dụng bể bơi khiến nước bị nhiễm đục.
Dùnghóa chất xử lý nước chưa đúng, liều lượng chưa đủ hoặc dư thừa.
Với các nguyên nhân làm đục nước số 2, 3, 5 hãy gọi 0972.003.001 để Hanteco tư vấn MIỄN PHÍ giúp bạn mau chóng tìm ra cách xử lý và khắc phục.

Ngoài ra những thay đổi dưới đây cũng khiến nước hồ bơi của bạn bị đục

– Nồng độ pH quá cao hơn 7.8 (Mẹo giảm độ pH cao trong hồ bơi).

– Clo dư > 3.0ppm

– Tổng độ kiềm trên 200mg/lít

– Phosphat (muối của axit phosphoric) cao quá mức quy định > 0.3ppm

– Tổng chất rắn hòa tan (Total dissolved Solids – TDS) cao hơn 1500ppm, bao gồm canxi cacbonat, chất hữu cơ, vô cơ.

Trên đây là những nguyên nhân hàng đầu khiến nước hồ bơi bị đục, mất độ trong xanh vốn có. Để xử lý ta cần phải đưa các chỉ số trên về mức tiêu chuẩn.

Mức độ đục như thế nào là chấp nhận được

Theo nhóm tư vấn xử lý nước hồ bơi tại Anh (PWTAG, 2014), độ đục của nước hồ bơi không được vượt quá 1.0 NTU và thường ở 0.5 NTU – Nephelometric Turbidity Units. Ở Tây Ban Nha, pháp luật có quy định, một hồ bơi kinh doanh sẽ phải đóng cửa nếu độ đục tăng lên và vượt ngưỡng 20 NTU.Nước bể bơi trong xanh tự nhiên nhìn được xuống dưới đáy một cách dễ dàng

Để biết được độ đục chúng ta cần có thiết bị đo chuyên dụng. Bể bơi thì không cần quá chính xác, chỉ cần đảm bảo các yếu tố sau được xác định bằng mắt thường: xanh trong tự nhiên và nhìn được xuống đáy.

Cách xử lý nước hồ bơi bị đục hiệu quả – tiết kiệm thời gian – an toàn

Mọi vấn đề muốn hiệu quả lâu dài đều cần xử lý loại bỏ triệt để nguyên nhân, hồ bơi cũng vậy hãy tiến hành phòng tránh mưa bằng cách phủ bạt, trang bị đầy đủ vật dụng, chọn đúng công suất, kích thước thiết bị, sử dụng sản phẩm công nghệ mới nhất,.. trước rồi mới bắt đầu tham khảo và thực hiện hướng dẫn xử lý nước hồ bơi bị đục dưới đây:

Làm sạch nước hồ bơi bị đục do mất cân bằng Clo
Clo được phân làm 2 loại đặc trưng trong nước đó là Clo tự do (Clo dư) và Clo kết hợp (Clo đã bị oxy hóa, bị pha loãng). Ngược lại với Clo tự do, Clo kết hợp không có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, khử trùng nên nếu hồ bơi của bạn thiếu Clo tự do hay vì nguyên nhân nào đó nó bị pha loãng (UV, nước mưa, pH cao) thì nước rất dễ bị đục. Cần bổ sung lượng Clo cho nước hoặc thêm các chất ổn định như axit cyanuric. Tuy nhiên, cần đảm bảo liều lượng và thực hiện đúng kỹ thuật. Liên hệ Hanteco để được tư vấn Miễn Phí.Có nhiều trường hợp sau khi thêm Clo vào nước, nước bể bơi bị đổi màu sang đen, xanh lá, vàng. Vậy cách xử lý vấn đề này thế nào, tham khảo thêm tại

Theo dõi & xử lý cân bằng nồng độ pH
Nồng độ pH cho thấy môi trường nước này hóa chất có hoạt động được tối ưu hay không. Nếu pH quá cao, Clo hoạt động không hiệu quả và chắc bạn cũng biết hóa chất này đóng vai trò quan trọng như thế nào rồi đấy. Cách đo cực đơn giản mời xem TẠI ĐÂY.

Để giảm pH bạn có thể dùng nhanh – hiệu quả với hóa chất pH- (pH minus) với chi phí hơi đắt đỏ hoặc đơn giản hơn mà không kém phần hữu dụng mời xem tại: Top 3 cách xử lý nước có độ pH Cao hàng đầu hiện nay.

Cân bằng tổng độ Kiềm
Kiềm cao sẽ làm tăng nồng độ pH, cần đưa nó về mức tiêu chuẩn từ 80ppm đến 120ppm bằng cách thêm axit muriatic.

Để biết tiêu chuẩn Clo, pH, độ kiềm mời tham khảo: Bảng thông số các tiêu chuẩn chất lượng nước cho hồ bơi

Bảo dưỡng hệ thống lọc
Một hệ thống lọc nước tuần hoàn kém đóng góp không nhỏ vào việc gây đục hồ bơi của chúng ta. Vì vậy, cần bảo dưỡng định kỳ bình lọc, thiết bị đường ống cùng các bộ phận khác. Ngoài ra hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng đúng công suất máy bơm, để nước hồ bơi được lọc hết trong khoảng 5h.

Sử dụng các bộ lọc tốt nhất như: Bình lọc cát chính hãng Midas, Kripsol, Minder hoặc Emaux, cột lọc catridge sử dụng lõi lọc giấy, lọc bể bơi thông minh (tất cả sản phẩm đều được phân phối bởi Vmcgroup Việt Nam). 

Vệ sinh làm sạch và hút cặn
– Cần loại bỏ lá cây, côn trùng,.. ra khỏi hồ bơi ngay khi chúng rơi vào bằng cách sử dụng vợt vớt rác chuyên dụng.

– Dùng chổi cọ để chà sạch các mảng bám, rong rêu sau đó thực hiện sốc hồ bơi với .

– Đối với các chất lơ lửng có thể dùng hóa chất PAC để kết tủa lắng xuống và dùng bàn hút đáy vệ sinh.Ngoài ra, các thiết bị như đèn bể bơi, gạch mosaic ốp lát bể bơi, thang… cũng cần được vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên để các chất bẩn, rong rêu không bám vào gây đục nước.

Với chia sẻ này chúng tôi Đại Thắng GROUP hi vọng giúp các bạn thành công trong lĩnh vực bể bơi. Để biết thêm chi tiết về tất cả các bệnh thường gặp phải ở bể bơi.

Xin liên hệ theo số : 0947 464 464 hoặc 0934 550 334 để được tư vấn miễn phí tất cả các bệnh mà bể bơi thường gặp phải.

Hãy ủng hộ chúng tôi 5 ⭐ để được phục vụ bạn tốt hơn nữa !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *