HEC (Hydroxyethyl cellulose) trong mỹ phẩm

HEC là chất gì trong mỹ phẩm?

HEC là một chất tạo đặc có nguồn gốc từ cellulose. Hydroxyethyl cellulose hay là còn được gọi thêm một số tên đặc trưng khác Cellulose Hydroxyethyl ether, Hydroxyethylcellulose,…Đây chính là một dẫn xuất từ Polysaccarit với tính chất là để làm đặc gel, nhũ hoá, tạo bọt, giữ nước và giúp cho việc ổn định được các thành phần.

HEC còn là một thành phần ở dạng hạt hay là dạng bột trắng, hoạt chất này có được khả năng tan trong cả nước lạnh và trong cả nước nóng để có thể tạo nên được dung dịch keo. HEC sẽ không tan trong ethanol 96% và aceton và toluen.

HEC (Hydroxyethyl cellulose) trong mỹ phẩm

HEC được ứng dụng vào trong rất nhiều ngành nghề khác nhau và đặc biệt là ở trong việc sản xuất mỹ phẩm chính là một trong những lĩnh vực ứng dụng rất nhiều ở trong các thành phần hữu ích.

HEC có công dụng gì ở trong ngành mỹ phẩm

Một trong những thành phần hữu cơ và tự nhiên có nguồn gốc từ Cellulose và được ứng dụng phổ biến trong việc sản xuất các loại mỹ phẩm và các mỹ phẩm chăm tróc da, mặt nạ, kem cạo râu,…

  • HEC (Hydroxyethyl cellulose) là một chất hoạt động bề mặt cho các sản phẩm làm đẹp: vì đây chính là một thành phần giúp cho việc tạo nên một lớp mỏng ở trên da, khi bạn sử dụng sản phẩm lên trên làn da của mình. Việc này sẽ giúp cho bạn có được một lớp màng trong làn da căng bóng, mịn màng và có công dụng để bảo vệ làn da của bạn.
  • HEC giúp cho bạn tạo nên được một cảm giác mỏng nhẹ khi sử dụng sản phẩm trên da, tránh gây nên tình trạng da sẽ bị bí bách, ngăn ngừa đi được tình trạng da bị bít tắt lỗ chân lông và tạo nên một cảm giác nhẹ tênh khi sử dụng sản phẩm.
  • HEC có thể phân tán được ở trong nước và công dụng nổi bật hơn của nó so với các hoạt chất khác đó chính là tạo nên được sự ổn định trong nền, giúp cho việc tạo nên kết cấu của sản phẩm bền và hoàn thiện hơn.
  • HEC trong gia công mỹ phẩm chỉ sử dụng theo tỉ lệ 1-1,2%

HEC (Hydroxyethyl cellulose) có gây tổn hại cho da không?

Đây được coi là một thành phần xuất hiện thường xuyên ở trong bảng thành phần, có rất nhiều những câu hỏi đặt ra đó là thành phần này có đảm bảo được an toàn hay không?

Tuy nhiên có nhiều chuyên gia cho rằng thì hoạt chất Hydroxyethyl cellulose chính là một thành phần không những góp phần cho việc mỹ phẩm phát huy được công dụng vốn có của nó mà còn giúp được cho sản phẩm có thể thẩm thấu được vào bên trong da một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tuy nhiên, không phải là thành phần nào cũng vậy. Nếu như bạn sử dụng nó không đúng liều lượng, không đúng với mục đích thì sẽ gây hại cho làn da của bạn. Nên bạn hãy xem rõ các thành phần có trong sản phẩm của bạn để không gây những kích ứng hay tác hại khác cho da. 

Lưu ý bảo quản sử dụng sản phẩm chứa Hydroxyethyl cellulose

  • Vặn nắp sau khi sử dụng sản phẩm
  • Bảo quản sản phẩm ở những nơi khô mát, tránh đi ánh nắng trực tiếp
  • Để tránh những nhầm lẫn và giảm đi được chất lượng
  • Một vài hoạt chất có thể kết tinh ở miệng lọ do điều kiện bảo quản nên hãy lau miệng lọ thật sạch trước khi dùng
  • Không được để cho mi mắt chạm vào miệng lọ để tránh nhiễm trùng
  • Sau khi mở nắp, dùng xong thì đậy càng nhanh càng tốt

Hóa chất Đại Thắng còn cung cấp thêm chất dung môi C24h38O4