Chất tạo bọt Decyl Glucoside

Decyl Glucoside là nguyên liệu mỹ phẩm thường thấy trong bảng thành phần làm mỹ phẩm, đặc biệt là các mỹ phẩm có tác dụng làm sạch sâu. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin có ích về hoạt chất này qua bài viết dưới đây.

Decyl Glucoside
Decyl Glucoside

1. Decyl Glucoside là gì?

Hoạt chất Decyl Glucoside có công thức là C16H32O6, là một hoạt chất tồn tại ở trạng thái trong suốt hoặc có màu vàng nhạt, hổ phách.

Hoạt chất này là thông qua quá trình ngưng tụ glucose của tinh bột bắp và cồn béo decanol của dừa. Decyl Glucoside là chất hoạt động bề mặt không chứa ion, có thể tan trong nước.

Với khả năng làm sạch an toàn đối với làn da, Decyl Glucoside được dùng thay thế cho SLS, SLES trong mỹ phẩm có công dụng làm sạch, dưỡng da và makeup như kem chống nắng, kem nền với chức năng và cơ chế hoạt động giống với chất bình ổn paraben.

2. Công dụng của Decyl Glucoside trong mỹ phẩm.

  • Công dụng làm sạch sâu

Chất Decyl Glucoside giúp tạo bọt cho các sản phẩm tẩy rửa với làm sạch da, bọt tạo ra khá mịn và dày. Điều này sẽ giúp giữ lại độ ẩm cho da ngay cả khi sản phẩm được sử dụng nhiều lần. Ngăn chặn được tình trạng da bị khô, giữa da luôn được mịn màng, ẩm ướt.

  • Công dụng dưỡng ẩm

Hoạt chất Decyl Glucoside dùng trong mỹ phẩm có khả năng dưỡng ẩm cho da rất hiệu quả, tránh được tình trạng bị ngứa hoặc viêm da. Hoạt chất có khả năng liên kết tốt với các chất làm sạch da khác và an toàn cho da.

3. Cách sử dụng Decyl Glucoside trong mỹ phẩm.

Hoạt chất Decyl Glucoside thường được sử dụng làm chất tạo bọt, chất làm sạch, và chất bảo quản trong các mặt hàng không chứa xà phòng như sữa tắm, sữa rửa mặt, dầu gội, và các sản phẩm làm sạch da khác. Nó được nhiều người yêu thích vì tính nhẹ nhàng, không gây kích ứng da, không gây kích ứng mắt và thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, Decyl Glucoside còn được xem như một loại tá dược trong các mỹ phẩm dùng bôi ngoài da, hoạt chất này có thể dễ dàng kết hợp với các chất khác giúp làm sạch bề mặt thường thấy trong các sản phẩm dưỡng ẩm cho da.

Theo Hội đồng Đánh giá Thành phần Mỹ phẩm (CIR) năm 2013 đã khẳng định rằng việc sử dụng Decyl Glucoside trong các sản phẩm ngày này đa số sẽ an toàn và không gây kích ứng da.

Tuy vậy, theo thông tin của một vài báo cáo khác, hoạt chất Decyl Glucoside vẫn có khả năng gây kích ứng da ở một số cơ địa nhưng nó xảy ra không phổ biến.

4. Các sản phẩm có chứa chất Decyl Glucoside.

  • Sữa tắm Blissberry Smoothing hương gừng

Thương hiệu Blissberry cho ra mắt sữa tắm thảo dược Blissberry Smoothing hương gừng ở Hàn Quốc. Sản phẩm với sự kết hợp của các thành phần như chất Decyl Glucoside, tơ tằm thủy phân, chiết xuất tinh dầu gừng, mật ong Manuka.

  • Sữa rửa mặt RESIST Optimal Results Hydrating Cleanser

Sữa rửa mặt RESIST Optimal Results Hydrating Cleanser được sản xuất ở Mỹ và là sự lựa chọn tốt dành cho cả da thường và da khô.

Sản phẩm chứa các thành phần nổi bật như chiết xuất trà xanh và cúc la mã, glycerin, Decyl Glucoside,… Vì vậy, sản phẩm sẽ mang đến khả năng làm sạch da dịu nhẹ và hiệu quả, không lo bị kích ứng hay da bị khô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *