CMC là chất gì? Công dụng và ứng dụng

Hiện nay các thành phần có trong mỹ phẩm vô cùng đa dạng để chọn lựa được sản phẩm tốt và phù hợp với da mình thì phải xem xét bảng thành phần về các thành phần có trong sản phẩm.

CMC là chất gì? Công dụng và ứng dụng

Thành phần là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến công dụng của sản phẩm tuy nhiên ngoài các thành phần chính thì bên cạnh đó chúng ta cũng có những cái thành phần phụ là các hoạt chất để giúp tạo nên sự kết cấu của sản phẩm cũng không kém phần quan trọng và một trong các loại chất thường được các nhà sản xuất ứng dụng trong sản xuất mỹ phẩm đó chính là chất tạo đặt.

1. Chất làm đặc CMC là gì? 

Natri carboxymethyl cellulose (CMC) là dẫn xuất của cellulose: Đây là một chất hữu cơ tự nhiên đóng vai trò quan trọng trong việc cấu tạo nên thành tế bào của thực vật, nó có cấu trúc phân tử tương tự như polysaccharide này gồm 1 chuỗi từ vài trăm đến vài nghìn đơn vị D-glucose, có khả năng cô đặc rất ổn định.

CMC được coi là nguyên liệu mỹ phẩm thiên nhiên thuộc nhóm chất làm đặc vô hại, được sử dụng rộng rãi trong các công thức  mỹ phẩm từ trước đến nay.

Quy trình sản xuất natri carboxymethyl cellulose (CMC) khá phức tạp, người ta kiềm hóa cellulose thực vật tự nhiên có nguồn gốc từ bột gỗ hoặc sợi bông bằng thành phần hoạt tính natri hydroxit, sau đó  phản ứng với natri monochloroacetate sau một loạt quy trình. Chất làm đặc natri carboxymethyl cellulose (CMC).

  • TÊN INCI: Carboxymethyl Cellulose 
  • Tên gọi khác: Muối Natri Cellulose, Natri Carboxymethyl Cellulose, Sunrose F50 CMC.
  • Tính chất Vật lý: Bột không mùi, màu trắng hoặc hơi vàng
  • Độ hòa tan: Là một nguyên liệu mỹ phẩm tự nhiên an toàn hòa tan trong nước, không hòa tan trong ethanol, hòa tan trong nước ở nhiệt độ phòng.
  • Chất Làm Đặc Natri Carboxymethyl Cellulose (CMC) ổn định trong khoảng pH từ 5-10. Nếu giá trị PH nhỏ hơn 5,0,  độ dày và độ ổn định sẽ giảm.
  • Tỷ lệ sử dụng  kết hợp với các thành phần mỹ phẩm khác là 0,5 – 3%.
  • Xuất xứ: nguyên liệu mỹ phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản

2. Công dụng và ứng dụng chất làm đặc CMC (sodium carboxymethyl cellulose)

Chất tạo đặc Sodium carboxymethyl cellulose (CMC) giúp tạo độ sệt cho sản phẩm và ổn định  sản phẩm dạng gel, giúp phân bổ đều tinh dầu thơm, cải thiện cấu trúc  sản phẩm, giúp sản phẩm  mịn màng hơn và ngăn ngừa sự tách lớp của các loại mỹ phẩm khác. Hệ thống và thành phần trong sản phẩm.

Ngoài ra, khi kết hợp với các thành phần mỹ phẩm khác, CMC đóng vai trò là chất nhũ hóa,  ổn định hệ nhũ tương và kiểm soát độ ổn định của sản phẩm.

Ứng dụng nguyên liệu mỹ phẩm có chất tạo đặc CMC (Sodium Carboxymethyl Cellulose) trong sản xuất mỹ phẩm cho các  sản phẩm chăm sóc da và làm đẹp như serum, kem dưỡng, sản phẩm dùng cho mặt và cơ thể, ….

3. Bạn có thể mua CMC ở đâu?

Như bài viết đã nói thì chắc tao đặt một trong những thành phần phụ là những hoạt chất giúp tạo nên kết cấu của sản phẩm và có thể nói đây là một trong các hoạt chất không thể thiếu để có thể tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh vì vậy đối với những công ty gia công mỹ phẩm muốn tìm mua loại hoạt chất này để sản xuất mỹ phẩm không phải là một điều khó.

Đại Thắng là một địa chỉ uy tín và chất lượng đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngày đặc biệt cùng với đội ngũ nhân viên có chuyên môn và am hiểu về các kiến thức sẽ giúp các khách hàng có thể lựa chọn được các nguyên liệu sản phẩm đa dạng, phù hợp và chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.

Và với kinh nghiệm được làm việc với các doanh nghiệp và đối tác lớn đại thắng của chúng tôi đảm bảo sẽ làm hài lòng tất cả các nhu cầu của khách hàng.