B-White (hoạt chất trắng da) trong mỹ phẩm

Hoạt chất làm trắng B-White là nguyên liệu mỹ phẩm mới ra mắt, dựa vào tiêu chuẩn về vẻ đẹp của phương Đông, nơi mà hầu hết các chị em phụ nữ luôn mong ước có được một làn da trắng sáng. Hãy cùng tìm hiểu về chất B-White này trong bài viết dưới đây nhé!

B-White (hoạt chất trắng da) trong mỹ phẩm

1. Chất B-White là gì ?

Chất B-White là nguyên liệu mỹ phẩm làm trắng da được phát triển và lấy cảm hứng từ vai trò, mức độ ảnh hưởng của TGF-β và MITF đến làn da. B-White là một peptide mô phỏng sinh học TGF-β được đóng gói trong lớp màng bọc phospholipid (Lecithin). Lecithin hỗ trợ chuyển peptide đi qua hàng rào da rất dễ dàng.

Điểm nổi bật của hoạt chất B-White so với các hoạt chất làm trắng thông thường là cơ chế làm trắng độc đáo. Khi các chất làm trắng truyền thống phần lớn chỉ tác động lên enzyme Tyrosinase, thì hoạt chất B-White tác động đến tác nhân chính là MITF, điều đó có nghĩa là ngăn cản hoàn toàn quá trình tạo ra hắc sắc tố.

2. Cơ chế làm trắng của chất B-White.

Cơ chế làm trắng của B-White là ức chế yếu tố phiên mã MITF và các enzyme ức chế quá trình tổng hợp melanin, ức chế quá trình tổng hợp sắc tố gây nám da, giúp làm trắng da một cách an toàn và bền vững.

MITF (Microphthalmia transcription factor) là một nhân tố phiên mã, có vai trò chính đối với quá trình sản sinh melanin trong da. Khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, MITF sẽ được kích hoạt nhằm bảo vệ da trước ảnh hưởng của tia UV bằng cách ngăn cản quá trình hình thành melanin. B White nhiên, một số tình trạng như da nám, tàn nhang, sạm da, là do quá trình sản sinh melanin diễn ra quá nhiều.

Chất B-White là hợp chất có khả năng ức chế hoạt động của MITF, đồng thời giảm sự xuất hiện của các enzyme Tyrosinase, TRP-1 và TRP-2 – các enzyme có vai trò thúc đẩy quá trình sản sinh melanin. Nhờ vậy, hoạt chất B-White giúp ức chế quá trình hình thành melanin, ngăn cản sự hình thành của hắc sắc tố gây sạm da, giúp da trở nên đều màu và trắng sáng hơn.

3. Ứng dụng của B-White.

Hoạt chất trắng da B-White còn được dùng trong nhiều dòng mỹ phẩm dưỡng da khác nữa như sau:

  • Mỹ phẩm trị nám: Chất B-White được dùng để làm mờ các vết nám trên da, giúp da trở nên sáng đều và rạng rỡ hơn.
  • Sản phẩm dưỡng trắng, làm đều màu da: Chất B-White được áp dụng trong các sản phẩm dưỡng da khác hỗ trợ kích trắng da và giảm các vết nám trên da, giúp da trở nên sáng đều và rạng rỡ hơn.
  • Các mỹ phẩm chống lão hoá: Chất B-White có khả năng chống oxy hoá, giúp ngăn cản quá trình lão hoá da. Do đó, nó được dùng trong các mỹ phẩm chống lão hoá nhằm giúp ngăn xuất hiện nếp nhăn và tăng sự đàn hồi của da.
  • Tẩy tế bào chết: Hoạt chất B-White có chức năng tẩy tế bào da chết, hỗ trợ da trở nên mịn màng hơn. Do đó, nó được dùng trong các sản phẩm tẩy tế bào chết nhằm giúp tẩy trắng da và tái tạo da mới.
  • Dưỡng sáng các vùng da tay, nách, vùng kín: Chất B-White cũng có thể được dùng để dưỡng trắng da các vùng da nhạy cảm khác trên cơ thể như vùng kín, tay, nách,..
  • Các mỹ phẩm điều trị đồi mồi:Hoạt chất B-White được sử dụng để dưỡng trắng da và giảm sắc tố trên da, vì vậy nó cũng có thể được dùng trong các mỹ phẩm điều trị đồi mồi, để giảm sự hình thành của các đốm sạm màu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *