Aristoflex series trong mỹ phẩm

Aristoflex series chắc có lẽ là một thành phần khá mới mẻ mà nhiều bạn chưa biết qua. Nhưng bạn sẽ không ngờ hoạt chất này lại mang quyết định tạo nên kết cấu của sản phẩm, nói cách khác đây là một chất tạo đặc được ứng dụng rất phổ biến trong mỹ phẩm.

Bài viết này sẽ giúp các bạn có những thông tin bổ ích về Aristoflex series hơn nhé!

1. Aristoflex series là thành phần gì trong mỹ phẩm?

Như được cung cấp thông tin trên về phần sơ lược, ta có thể hiểu Aristoflex series là một hoạt chất tạo đặc nhờ vào cấu tạo của thành phần này có các phân tử nước có khả năng kết dính lại với nhau, từ đó có thể tạo ra dạng mỹ phẩm gel hoặc cream.

Aristoflex series được phát hiện và nghiên cứu bởi nhà khoa học Clariang từ đất nước Thuỵ Sĩ vào năm 1963. Đến nay, chất Aristoflex series vẫn luôn được ứng dụng rộng rãi và trở thành thành phần nguyên liệu quan trọng trong phục vụ mỹ phẩm.

Chất tạo đặc Aristoflex series có khả năng rất hữu ích đó là khi tác dụng với muối, hoạt chất này có độ chống chịu rất mạnh. Điều này đồng nghĩa bản chất của Aristoflex series sở hữu một độ mịn nhất định, cũng như là một thành phần chất lượng trong việc tạo ra sản phẩm chăm sóc da. Nhiều chuyên gia chứng nhận rằng Aristoflex series là một hoạt chất hợp pháp và an toàn trong quá trình làm mỹ phẩm cho người tiêu dùng.

2. Các hoạt chất Aristoflex series và công dụng nổi bật

Vốn dĩ là chất tạo đặc ưa dùng trong mỹ phẩm, nhưng ít ai biết được rằng Aristoflex series được chia ra thành nhiều loại hoạt chất có đặc tính khác nhau cho nhà sản xuất có thể dễ dàng phân loại thành phần để sử dụng vào sản phẩm nào phù hợp nhất, mà mỗi hoạt chất sẽ có chứa nhiều công dụng nổi trội khác nhau.

Hiện nay, ta có thể phân loại ra 8 loại Aristoflex như sau:

 • Aristoflex AVC: có công năng nổi trội nhất chắc có lẽ là công năng là ổn định kết cấu sản phẩm, làm đặc và làm chất tạo nhũ tương rất hiệu quả trong sản phẩm, được đánh giá cao về độ an toàn và lành tính cho da.
 • Aristoflex AVS: đây là hoạt chất được biến thể thông qua Aristoflex AVC. Là hoạt chất độ độ pH tương đối cao nhất so với các Aristoflex series khác. Ưa chuộng sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm có công dụng làm sáng da, chống và ngăn ngừa lão hoá rất hiệu quả.
 • Aristoflex AVL: đây là hoạt chất ở dạng lỏng, có kết cấu phân tử theo mạch nhánh. Ta có thể xem chúng là một polymer dễ dàng phân tán khi sử dụng. Chính vì vậy, đây là hoạt chất thường nằm trong bảng thành phần các sản phẩm kem dưỡng.
 • Aristoflex BLV: là hoạt chất có nồng dộ thấp nhất, khả năng phân tán độ nhớt cũng được thấy rõ rệt hơn các hoạt chất còn lại, chứa một lượng dầu tương thích để có thể phù hợp với nhiều tình trạng da khô.
 • Aristoflex HMB: ổn định lượng hạt trong hoạt chất tốt, cũng tương đối chứa nhiều dầu, chất nhũ hoá khá ổn định trong hợp chất.
 • Aristoflex lụa: đặc tính cao nhất của hoạt chất này chính là khả năng chịu mặn rất hiệu quả, hợp khi sử dụng với thành phần DHA. Được xem là bộ lọc ánh sáng và sắc tố cho làn da
 • Aristoflex nhung: thích hợp với môi trường dung môi hữu cơ, khi kết hợp với nhiều thành phần khác nhau sẽ  cho ra các loại mỹ phẩm như sữa rửa mặt dạng gel,….
 • Aristoflex Tac: độ nhũ tương khá thấp, chống chủ định với một vài hoạt chất thành phần khi kết hợp cùng nhau. Phù hợp các sản phẩm thẩm thấu tốt như serum, peel da,…

3. Công dụng toàn năng của Aristoflex series

Với hoạt chất Aristoflex series có nhiều hữu dụng được liệt kê thông qua các hoạt chất được phân loại trên, ta có thể đánh giá tổng quan về vài nét nổi bật của Aristoflex series như sau:

 • Tạo nên một kết cấu ổn định cho nhiều mong muốn sử dụng mỹ phẩm khác nhau và cho cả thị trường mỹ phẩm
 • Đặc tính chính là tạo đặc nên việc ứng dụng rộng rãi trong việc tạo ra các sản phẩm kem dưỡng là điều hiển nhiên
 • Có khả năng thích ứng với nhiều hoạt chất khác nhau để có thể cho ra những sản phẩm mỹ phẩm tốt nhất cho thị trường mỹ phẩm
 • Có khả năng giảm sức căng bề mặt da nếu cho vào các mỹ phẩm, làm ổn định các hạt vi phân trong việc phân tán có thể diễn ra dễ dàng hơn
 • Vừa là chất tạo đặc, vừa là chất chống sự kết tụ sản phẩm trong thời gian dài khi bạn dùng mỹ phẩm
 • Dễ dàng trung hoà và sử dụng đơn giản
 • Chứa kết cấu ổn định, mỏng nhẹ, không gây hiện tượng kích ứng với mọi loại da, vô cùng an toàn và lành tính

4. Nên mua thành phần Aristoflex series ở điểm bán nào là an toàn?

Hiện nay, có rất nhiều công ty thành lập ra để chuyên phân phối và buôn bán các thành phần mỹ phẩm cho nhà sản xuất mỹ phẩm, trong đó có cả Aristoflex series.

Bạn có thể cập nhật thông tin qua nhiều thông tin điểm bán Aristoflex series trên các trang mạng để tra cứu thông tin. Chúng tôi có thể recommend bạn một vài điểm bán thành phần Aristoflex series uy tín là: Lacosme, Hóa chất Mỹ phẩm Đại Thắng, …