Kinh doanh mỹ phẩm vì sao nên chọn đơn vị gia công mỹ phẩm?

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh mỹ phẩm thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc vì sao bạn nên lựa chọn thuê đơn vị gia công mỹ phẩm thay vì tự sản xuất và điều này sẽ có lợi như thế nào trong việc tối ưu chi phí sản xuất cho bạn.

Kinh doanh mỹ phẩm vì sao nên chọn đơn vị gia công mỹ phẩm?

Hiểu về đơn vị gia công mỹ phẩm

Gia công mỹ phẩm tức là một đơn vị sản xuất nào đó sẽ nhận đặt hàng sản xuất từ một bên khác. Sau đó thông tin về thương hiệu phát triển đều là của bên mặt hàng.

Khi lựa chọn dịch vụ gia công mỹ phẩm tại Công ty Hóa chất mỹ phẩm Đại Thắng thì khách hàng có thể cung cấp được công thức, nguyên liệu và đặt hàng sản xuất từ một đơn vị nhận gia công.

Ngoài ra, nếu như bên khách hàng không có sẵn công thức thì bên cung cấp dịch vụ sẽ sẵn sàng hỗ trợ, sẽ giúp bạn tạo ra những loại mỹ phẩm bạn mong muốn.

 Vậy vì sao nên lựa chọn đơn vị gia công mỹ phẩm?

Kinh doanh mỹ phẩm vì sao nên chọn đơn vị gia công mỹ phẩm?

1. Giảm bớt chi phí tối đa cho quá trình sản xuất

Để đầu tư một dây chuyền cho sản xuất mỹ phẩm hoàn thiện, bạn cần xác định phải bỏ ra một khoản đầu tư khá lớn. Chi phí cho xưởng sản xuất, hệ thống máy móc, đội ngũ nhân viên có thể lên đến cả tỷ đồng thậm chí là vài chục tỷ. 

Tuy nhiên, nếu như bạn lựa chọn hình thức về các công ty gia công mỹ phẩm, bên nhận đã có sẵn xưởng sản xuất cũng như cả máy móc thiết bị, họ sẽ có trách nhiệm hỗ trợ bạn sản xuất sản phẩm. Như vậy quá trình kinh doanh của bạn sẽ giảm bớt gánh nặng hơn.

2. Luôn chủ động được nguồn hàng

Nếu như nhận phân phối mỹ phẩm từ thương hiệu khác bạn sẽ rất khó chủ động nguồn hàng. Thế nhưng khi bạn đặt hàng từ một đơn vị gia công bạn chắc chắn sẽ linh động hơn trong việc phân phối sản phẩm, cung cấp thêm mặt hàng cho khách hàng.

Hiện nay các đơn vị gia công mỹ phẩm luôn có đủ khả năng đáp ứng được số lượng sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, các bên gia công có cung cấp bán cả nguyên liệu mỹ phẩm dành cho các doanh nghiệp nếu cần.

3. Tạo dựng thương hiệu riêng cho mình

Nếu là một người linh hoạt trong lĩnh vực làm đẹp như kinh doanh spa, thẩm mỹ viện,.. việc sở hữu cho mình một thương hiệu mỹ phẩm riêng là vô cùng cần thiết vì nó sẽ tạo ra một chất riêng cho thương hiệu của bạn.

Chỉ cần bạn có ý tưởng và vốn, bên nhận đặt hàng gia công có đầy đủ khả năng để giúp bạn tạo ra những dòng mỹ phẩm riêng biệt. Với nguồn nguyên liệu đảm bảo, tỷ lệ trộn hợp lý chắc chắn sẽ không thua kém bất kì thương hiệu nào trên thị trường.

Sau tất cả những điều nói trên thì bạn có lẽ đã hiểu rõ hơn về gia công mỹ phẩm và cũng như vì sao nên chọn các công ty gia công mỹ phẩm rồi đúng không? 

Tại sao lại nên chọn gia công mỹ phẩm trọn gói?

Kinh doanh mỹ phẩm vì sao nên chọn đơn vị gia công mỹ phẩm?

Gia công mỹ phẩm trọn gói là dịch vụ mà 1 đơn vị gia công mỹ phẩm sẽ nhận gia công tất cả từ nguyện liệu đến vật liệu, máy móc,…Không chỉ nhận công sản xuất mỹ phẩm mà còn phải lên ý tưởng chiến lược kinh doanh, sản xuất bao bì cũng là được bên công ty đảm nhiệm.

Tuỳ theo nhu cầu của từng công ty và thương hiệu mà lựa chọn những dịch vụ khác nhau cho mình.

1. Gia công mỹ phẩm trọn gói giúp bạn tiết kiệm nguồn nhân lực

Khi bạn lựa chọn một dịch vụ sản xuất mỹ phẩm trọn gói, bạn sẽ không cần phải lo lắng về nhân sự quản lý thực hiện các khâu trong quá trình làm vì đã có đối tác nhận gia công và lo tất cả.

Doanh nghiệp của bạn chỉ cần có vài quản lý chuyên môn trong lĩnh vực để họ quản lý, kiểm tra công việc giữa đối tác và doanh nghiệp.

2. Giúp tiết kiệm chi phí và dễ kiểm soát

Ngoài chi phí sản xuất mỹ phẩm thì cần phải chi trả cho gia công bao bì mỹ phẩm, đội ngũ nghiên cứu công thức và bộ marketing sản phẩm. Và theo đó tùy vào những đơn vị khác nhau mà mức chi phí khác nhau và nó thường có phát sinh chi phí cao hơn mức dự trù ban đầu. Vì trong kinh doanh đôi khi bạn phải chấp nhận những chênh lệch về giá cả cũng như rủi ro.

Nếu như bạn chọn dịch vụ gia công mỹ phẩm trọn gói tại một đơn vị đối tác sản xuất nào đó thì bạn được giảm bớt đi rất nhiều chi phí và không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào.

Vì các giai đoạn đều có một đơn vị phụ trách hoàn thành và báo cáo cho doanh nghiệp nên bạn sẽ dễ dàng theo dõi tiến trình và kiểm soát tiến trình nếu có xảy ra sai sót thì báo lại ngay.

3. Thủ tục giấy tờ pháp lý nhanh

Đăng ký gia công mỹ phẩm trọn gói thì về phàn các sản phẩm sẽ được hỗ trợ về giấy tờ pháp lý như giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận sở hữu các sản phẩm và đăng ký mã vạch cho tất cả sản phẩm. Các thủ tục đều được phía công ty nhận gia công đăng ký trong thời gian nhanh nhất có thể cho khách hàng. 

4. Đa dạng sản phẩm

Đến với các đơn vị gia mỹ phẩm trọn gói thì các công ty luôn nhận gia công nhiều sản phẩm từ kem dưỡng da, gia công kem body, son môi, gội đầu,…và các sản phẩm mỹ phẩm đa dạng khác nhau với những công thức độc quyền và nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng mang lại sự hài lòng cho khách hàng để sản phẩm có khả năng cạnh tranh trên thị trường đem lại hiệu quả doanh thu mong muốn cho khách hàng.

Bài viết tham khảo thêm: Nguyên tắc điều chế trong mỹ phẩm