Sáp candelilla trong mỹ phẩm

Nhiều bạn sẽ thắc mắc sáp candelilla trong hóa chất mỹ phẩm là gì? Có ứng dụng gì trong mỹ phẩm? Và nó sẽ gây ra thiệt hại nếu sử dụng hay không? Cách sử dụng sáp candelilla đúng cách mà bạn cần biết? Tất cả những thắc mắc trên của bạn sẽ được Hóa chất Đại Thắng trả lời cụ thể trong bài viết này.

Sáp candelilla là gì?

Sáp Candelilla được làm từ một loại cây sa mạc ở Mexico có tên là Candelilla. Loại sáp này rất cứng, nó có thể tạo ra độ cứng gấp đôi công thức mỹ phẩm, độ cứng gấp đôi  sáp ong.

Nó ở dạng mảnh hoặc hạt có màu vàng và hòa tan trong rượu nhưng không hòa tan trong nước. Có một điều chắc hẳn các bạn không biết đó là sáp Candelilla có thể ăn được.

Sáp candelilla trong mỹ phẩm

Sáp Candelilla có nhiệt độ nóng chảy là 70 độ C vì thế nó được sử dụng rộng rãi trong sản xuất mỹ phẩm và được đưa vào các sản phẩm son môi hay các sản phẩm bảo vệ và chăm sóc da.

Tỷ lệ sử dụng cho loại sáp này là 10% đối với son dưỡng môi và các sản phẩm sáp. Sáp nhủ hóa Candelilla phù hợp với mọi loại da, đặc biệt là da bị nứt nẻ.

Ứng dụng trong điều chế mỹ phẩm

  • Sáp Candelilla là nguyên liệu mỹ phẩm dùng để làm ra các loại son dưỡng môi và chức năng chính của nó chính là tạo độ bóng cho son dưỡng môi. Chất sáp tạo thành lớp màng  bảo vệ và tạo độ bóng khi thoa lên môi. 
  • Ngoài ra, loại sáp này còn các tác dụng khác như giúp tạo độ bóng cho các sản phẩm như dưỡng da khác, rất tốt cho các làn da bị nứt nẻ. 
  • Ngoài ra, Sáp Candelilla còn có một tác dụng khác là làm đặc các công thức mỹ phẩm dạng lỏng, nó còn mang đến khả năng nuôi dưỡng, tái tạo và tạo hàng rào bảo vệ da khỏi các tác nhân từ bên ngoài giúp bạn có một làn da da khỏe mạnh hơn. 
  • Sáp Candelilla cũng có khả năng tạo thành các công thức mỹ phẩm với tỷ lệ thấp.
  • Chất đánh bóng, Chất kết dính (chất nền cao su),  độ cứng của sản phẩm, hoàn thiện bề mặt, chất mang cho phụ gia thực phẩm (bao gồm cả hương vị và màu sắc), Chất làm dày,…
  • Sáp Candelilla  được sử dụng chủ yếu trong hỗn hợp với các loại sáp khác để tăng độ cứng mà không ảnh hưởng đến điểm nóng chảy Được sử dụng làm phụ gia thực phẩm, sáp Candelilla có số đăng ký E 902 và được sử dụng làm chất làm mờ. Đặc biệt, trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, nó thường được sử dụng như một thành phần trong son dưỡng môi và  kem dưỡng da. Nó cũng được dùng làm chất kết dính cho  kẹo cao su. Candelilla
  • Wax cũng được sử dụng trong nhiều công thức để thay thế cho các loại sáp như carnauba và sáp ong.Nó cũng được dùng làm lớp sơn bảo vệ sàn nhà hoặc tường.
  • Candelilla Wax với vai trò là chất làm đặc, đồng thời cũng làm đặc mỹ phẩm ở dạng lỏng, tạo tác dụng bảo vệ và giúp da khỏe mạnh hơn.  Sáp Candelilla cũng được sử dụng để tạo khuôn cho các công thức mỹ phẩm, nhưng thường được sử dụng với số lượng nhỏ. 

Tỷ lệ sử dụng

  • Với các loại son dưỡng môi, sáp dưỡng thể và các sản phẩm sáp khác: thì tỷ lệ là 10%.
  • 25% đối với sáp ong và 60% đối với sáp đậu nành để cho phép sử dụng son môi sáp candelilla, nhiều dầu thực vật hơn các loại sáp khác, làm tăng sức mạnh dinh dưỡng của dầu thực vật. 

Sáp candelilla có hại không?

Như chúng tôi đã đề cập trước đó thì sáp candelilla có tính lành mạnh tuyệt đối, hoàn toàn không độc hại, thậm chí nó có thể ăn được. Do đó, khi được sử dụng trong quá trình chế biến mỹ phẩm như son môi hay các sản phẩm chăm sóc da, sáp candelilla không gây độc hại cho làn da. Cũng giống như các thành phần mỹ phẩm khác như glycerin thực vật, chiết xuất rau má, sáp carnauba, tiền vitamin B5, lecithin…

Tuy nhiên, sáp candelilla không những mất tác dụng nếu sử dụng không đúng liều lượng mà còn gây ra những tác dụng phụ tiêu cực. Do đó, trước khi sử dụng sáp candelilla trong gia công mỹ phẩm, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi tạo ra thành phẩm.

Mời quý khách tham khảo thêm hoạt chất Vinkocide CMI 1.5