Optiphen trong mỹ phẩm

Qua bài viết dưới đây, quý khách hàng sẽ được hiểu rõ hơn về hoạt chất Optiphen đang được nhiều người sử dụng nhiều trong việc gia công mỹ phẩm.

Optiphen là chất gì ?

Optiphen thường được sử dụng như chất bảo quản và thành phần chính của nó là phenoxyethanol và chất nền của nó là caprylyl glycol. Đây là  hoạt chất có dạng  lỏng và hoạt động tốt trong môi trường có độ pH từ 4-8. Giá trị pH chính xác trong mỹ phẩm hiện tại.

Chất bảo quản Optiphen không tan trong nước nên khi sử dụng  trong các sản phẩm gốc nước như sữa tắm, dầu gội, nước hoa hồng… thì không nên dùng Optiphen như một chất bảo quản mà nên sử dụng như một chất bảo quản là dẫn xuất của Optiphen là Optiphen plus cho ra kết quả tốt hơn.

Optiphen trong mỹ phẩm

Tuy nhiên, qua nhiều nghiên cứu, người ta đã tìm ra nhiều tác hại của các chất bảo quản này và dần loại bỏ chúng khỏi các sản phẩm mỹ phẩm trên thị trường để đảm bảo an toàn sức khỏe cho làn da  phụ nữ. Nhưng ở Việt Nam chưa có  nhiều bằng chứng và hoàn toàn cập nhật  nên việc ứng dụng và sử dụng paraben, dẫn xuất formaldehyde làm chất bảo quản trong mỹ phẩm vẫn còn phổ biến. 

Cần có một tầm nhìn tổng thể và tiến bộ hơn việc ứng dụng một chất bảo vệ an toàn cho sức khỏe làn da là Optiphen plus.

Công dụng của Optiphen

Optiphen plus bao gồm 3 thành phần chính: phenoxyethanol, caprylyl glycol và axit sorbic. Với 3 thành phần này góp phần mang lại những lợi ích sau: 

  • Optiphen plus là  chất bảo quản giúp hạn chế và ngăn ngừa nấm mốc, vi khuẩn ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
  • Chứa caprylyl glycol nên Optiphen plus có khả năng  giữ ẩm và  dưỡng chất thấm sâu vào da nhanh hơn .
  • Với các công dụng như một chất bảo quản, Optiphen sẽ giúp mang lại những lợi ích trên cả tuyệt vời và đó cũng là lý do tại sao chất này lại được ưa chuộng và  sử dụng rộng rãi như vậy. 

Tuy nhiên, nếu bạn kết hợp các thành phần khác với Optiphen plus, bạn phải cân nhắc những điều sau: 

  • Nếu thêm Optiphen plus vào sản phẩm, bạn phải hạ nhiệt độ của sản phẩm này xuống dưới 80 độ C để không làm biến đổi các thành phần khác trong sản phẩm. Tỷ lệ trong sản xuất mỹ phẩm là 0,75% đến 1.5%. 
  • Thông thường chỉ cần liều lượng 0,5% để sử dụng và bảo quản các sản phẩm có bề mặt trơn. 

Công ty cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm. Và công ty uy tín  chất lượng hiện nay có thể kể đến là Hóa chất mỹ phẩm Đại Thắng. Công ty chuyên cung cấp các loại nguyên liệu làm mỹ phẩm uy tín chất lượng với đa dạng  sản phẩm và nguyên liệu sử dụng trong nhiều loại sản phẩm mang lại hiệu quả và công dụng vượt trội.

Đại Thắng là đơn vị uy tín để mua Optiphen plus và nhiều  chất bảo quản tự nhiên khác an toàn và đã được chứng nhận. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các nguyên vật liệu uy tín. 

Hãy đến ngay Hóa chất mỹ phẩm Đại Thắng, tại đây bạn sẽ được tư vấn và tìm cho mình những nguyên liệu và sản phẩm tốt nhất, an toàn nhất.