Hyaluronic Acid và công dụng làm đẹp da

Hyaluronic Acid chính là một dang chất dưỡng ẩm có sẵn ở trong cơ thể của con người. Đây chính là một thành phần quan trọng của sụn khớp để có thể giúp cho cơ thể chuyển động một cách linh hoạt hơn. Ngoài ra, chúng ta còn biết là Hyaluronic Acid được phân bố ở trong các liên kết, mô thân kinh và biểu mô. Chúng còn có tác dụng tuyệt vời là giữ lại những liên kết nước. 

Hóa chất mỹ phẩm Hyaluronic Acid cũng là một thành phần chính nằm ở trong việc phân bố chính ở trung bì của da. Tại đây thì Hyaluronic Acid sẽ được tham gia vào việc tái tạo tế bào mô và làm tăng độ ẩm của da.

Hyaluronic Acid và công dụng làm đẹp da

Trong thời gian bị lão hoá thì Hyaluronic acid cũng dần bị mất đi và biết mất khỏi cơ thể. Hiện nay chúng ta thấy là do môi trường bị ô nhiễm cùng với những thói quen sinh hoạt không được khoa học, chúng ta lại không biết đến cách bảo vệ cơ thể như thế nào là đúng cách nên Hyaluronic acid bị mất đi càng nhanh hơn.

Khi bề mặt da tiếp xúc nhiều với tia UV, da cũng chúng ta sẽ bị cháy nắng làm cho các tế bào trong lớp hạ bì ngừng sản sinh ra phân tử Hyaluronic acid. Kết quả của nó là làm tăng độ lão hoá của da. Theo thời gian trôi quá thì dần Hyaluronic acid bị mất đi alfm cho da bạn sẽ bị mất nước và chảy xệ còn bị cả thâm nám.

Hyaluronic acid có những công dụng gì cho da?

1. Chống lão hoá

Tác dụng của việc chống lão hoá diễn ra ở mỗi người là khác nhau, tuỳ thuộc vào các yếu tố gây ảnh hưởng tới da như là di truyền, chế độ dinh dưỡng, môi trường xung quanh, thói quen sinh hoạt hằng ngày hoặc cũng có thể là do tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời,…

Theo như nghiên cứu năm 2017 thì đã bổ sung Hyaluronic acid ở 60 người trưởng thành tại Nhật Bản. Kết quả cho thấy thì những người bổ sung chất này thì thì đã giảm đi đáng kể những nếp nhăn và da dần cũng có nhiều cải thiện hơn so với các nhóm người không dùng, 

2. Chữa lành được vết thương

Hyaluronic acid cũng có khả năng là chữa lành đi những tổn thương ở trên da bằng cách là thúc đẩy đi quá trình hydrat hóa da. Theo một báo cáo cho thấy là HA giúp cho vết thương của chúng ta mau lành bởi vì khả năng kiểm soát tình trạng viêm và điều hướng mạch máy hoạt động mạnh hơn ở những vùng da đang chịu tổn thương.

3. Củng cố những lớp màng để bảo vệ da

Chúng ta thấy lớp biểu bì ở ngoài da đó là nơi thường xuyên chịu những tác động từ những yếu tố ô nhiễm môi trường. Theo thời gian, các lớp lipid ở lớp biểu bì cũng sẽ dần bị suy yếu. Lúc này thì da dễ bị tổn thương bởi tia UV, ô nhiễm môi trường, dẫn đến sự xuất hiện của các nếp nhăn trên da, không đều màu và da bị khô ráp,…

Và chúng ta thấy là Hyaluronic acid cũng là chất giúp cho việc củng cố hàng rào tự nhiên bảo vệ da qua việc tăng cường khả năng khoá ẩm.

4. Thúc đẩy được quá trình tái tạo làn da tốt hơn

Mặc dù là không làm tăng tốc, đẩy nhanh quá trình thay đổi tế bào nhưng Hyaluronic acid giúp cho việc thúc đẩy quá trình tái tạo da bằng cách cung cấp thêm độ ẩm cho da. Điều này tự nhiên sẽ dẫn đến những kết quả các tế bào da dần khoẻ hơn và tươi sáng hơn.

5. Hỗ trợ ngăn ngừa mụn trên da

Nếu bạn là da dầu thì khi thiếu ẩm bạn sẽ tự bù lại bằng việc tiết nhiều dầu hơn, dẫn đến lỗ chân lông bạn càng bị tắc nghẽn và sinh mụn. Một hiểu lầm lớn đó chính là da dầu thì không cần dưỡng ẩm.

Dầu và nước là hai thành phần hoàn toàn khác nhau, thiếu nước thì vẫn khiến cho da dầu bị khôi. Nên cần phải cân bằng 2 thành phần, cân bằng độ ẩm thích hợp cho da, HA làm giảm đi những việc sản sinh dầu thừa, từ đó sẽ hỗ trợ không nhỏ cho da dầu ngăn ngừa đi mụn.

Những cách để bổ sung Hyaluronic acid cho da

Trong việc làm đẹp thì có 3 cách để bổ sung Hyaluronic acid cho da:

  • Dạng thoa trực tiếp lên trên da: Chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm dưỡng da có chứa Hyaluronic acid đó là phương pháp phổ biến nhất hiện nay giúp cho hoạt chất hấp thụ vào bên trong da, tăng cường độ ẩm cho da trên toàn khuôn mặt.
  • Dạng uống: đây chính là cách Hyaluronic acid thấm sâu vào bên trong cơ thể, từ đó tác động ngược lại lên trên da.
  • Dạng tiêm: đây là một ứng dụng thường dùng để làm nhanh chóng thúc đẩy các nếp nhanh ở trên da.

Cách dưỡng da đối với Hyaluronic acid

Với độ lành tính cao thì Hyaluronic acid không gây trở ngại nhiều tới hiệu quả của những sản phẩm chăm sóc da khác. Do đó bạn có thể thoải mái thêm vào trong các bước chăm sóc da hằng ngày của bạn. 

Một gợi ý được nhiều người thấy và cho là phù hợp nhất là nên dùng Hyaluronic acid khi da còn ẩm, nếu như thấy da khô thì sau khi sử dụng Hyaluronic acid, bạn nên dùng thêm một lớp mỏng của kem dưỡng ẩm.

Hiện nay, HA được xem là một trong những chất dưỡng ẩm tốt cho việc nuôi dưỡng một làn da đẹp. Hoạt chất này sẽ có mặt rất nhiều ở trong các loại sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da như là kem dưỡng, tinh chất dưỡng da, mặt nạ cấp ẩm,…

Lưu ý khi sử dụng Hyaluronic acid

Nhìn chung thì chúng ta thấy sản phẩm có chứa hoạt chất này thì phần lớn đều là ở mức an toàn nếu như bạn sử dụng ở mức an toàn theo như hướng dẫn. Tuy nhiên chúng ta thấy vẫn sẽ có một tỷ lệ nhỏ gây ra những phản ứng dị ứng ở một số người. Bất cứ khi nào gặp triệu chứng lạ như là sưng đỏ, đau rát,…thì hãy ngay lập tức đi đến bác sĩ.

Công ty Hóa chất Đại Thắng cũng có cung cấp nguyên liệu Vaseline trong mỹ phẩm