Hoạt chất làm nóng VBE

VBE hay còn gọi là hoạt chất làm nóng-tan mỡ, đây là thành phần có thể được sử dụng nhiều ở trong các loại thực phẩm, mỹ phẩm và có ở trong cả các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Trong thực phẩm, VBE được thêm vào như là một tác nhân dùng để tạo hương vị. Trong các sản phẩm dùng để chăm sóc cá nhân, VBE còn là một thành phần hoạt động thường được sử dụng làm chất làm ẩm hoặc là chất làm nóng. Nó tác động đến cảm giác ấm lên vừa phải và lâu dài ở trên da.

Về mặt cấu trúc thì VBE tương tự như là các chất ấm tự nhiên, nhưng nó sẽ ít gây kích ứng hơn là so với chiết xuất của capsaicin hoặc là capsicum. VBE cũng tăng tốc nhanh quá trình đốt cháy mỡ ở dưới da, vì vậy nó có thể được sử dụng để làm giảm đi chất béo.

Hoạt chất làm nóng VBE

VBE là một chất nhạy cảm nhiệt, hoà tan được trong dầu. Nó có thể nhanh chóng tạo ra những hiệu ứng pyrogen nhẹ và kéo dài sau khi được tác động cục bộ lên trên da, bao gồm cả tăng tốc vi tuần hoàn, kích thích được chuyển hoá mỡ ở dưới da và thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu mao mạch.

Cảm giác nhiệt của VBE gấp vài lần so với những chiết xuất hạt tiêu nói chung, ít gây lên kích ứng và cảm giác nhiệt được duy vì trong vài giờ. Bên cạnh đó, thì VBE là một thành phần ổn định và an toàn với một hương vani dễ chịu.

Đặc điểm của hoạt chất làm nóng và tan mỡ

  • Đây là một nguyên liệu và thành phần được sử dụng ở trong thực phẩm, mỹ phẩm và có trong những sản phẩm chăm sóc cá nhân.
  • Tác động đến cảm giác ấm lên một cách vừa phải và lâu dài ở trên da và nó sẽ ít gây kích ứng hơn.
  • Tăng tốc quá trình đốt cháy mỡ dưới da, được sử dụng làm giảm đi chất béo.

Công dụng của VBE

  • VBE tạo ra được cảm giác nhiệt mạnh ở trên da, làm dịu và tạo nên được cảm giác nóng trong một thời gian dài. Thúc đẩy nhanh quá trình chuyển hoá mỡ dưới da và giảm béo nhanh.
  • VBE là một cảm giác nhiệt được tạo ra bằng cách là kích thích trực tiếp vào bên trong các dây thần kinh, đây chính là một hiệu ứng nhiệt được cảm nhận bằng cách kích hoạt các chất dẫn truyền thần kinh và nhiệt độ thực tế của da để không thay đổi một cách đáng kể
  • VBE có cấu trúc tương tự như là hầu hết các chất nhạy cảm với nhiệt và ít gây kích ứng hơn, dịu nhẹ và an toàn hơn các chất nhạy cảm nhiệt khác.
  • Về mặt cấu trúc thì tương tự như là các chất làm ấm tự nhiên, nhưng sẽ ít gây nên những khả năng kích ứng.
  • VBE có cơ chế là làm nóng và giãn mạch, tạo nên cảm giác nóng lên và tăng cường vi tuần hoàn và tạo nên cảm giác thư giãn, giảm đau và cảm giác cháy mỡ tăng lượng lipid trong máu, ngực cũng như tăng lưu lượng máu và cung cấp dưỡng chất cho tóc.

Ứng dụng của hoạt chất tan mỡ

Chất này được sử dụng nhiều, rộng rãi ở trong các loại mỹ phẩm, thuốc thử, y, hoá chất tốt và trong các ngành công nghiệp thực phẩm. Trong hóa chất mỹ phẩm thì có trong các sản phẩm tạo dáng và giảm cân, mặt nạ nhiệt, sản phẩm làm sạch, sản phẩm chống rụng tóc…