Hoạt chất kích thích mọc tóc

Để giải quyết gấp tình trạng rụng tóc của nhiều người hiện nay thì việc sử dụng các sản phẩm có chứa hoạt chất kích thích mọc tóc giúp bạn có một mái tóc dày hơn sau một thời gian sử dụng được phát triển khá mạnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về các hoạt chất kích thích mọc tóc phổ biến hiện nay nhé.

1. Một số nguyên nhân gây rụng tóc

Như đã nói ở trên, rụng tóc có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra và không phải nguyên nhân của ai cũng giống ai. Rụng tóc do nhiều nguyên nhân phải kể đến như sau:

 • Rụng tóc là vấn đề thường gặp phải do các tác động của môi trường xung quanh như khói, bụi, ánh nắng mặt trời, môi trường ô nhiễm, nguồn nước ô nhiễm cũng gây ra vấn đề rụng tóc.
 • Nguyên nhân tiếp theo phải kể đến là do sử dụng các loại dầu gội, thuốc nhuộm tóc, hóa chất độc hại,… ảnh hưởng trực tiếp tới da đầu và gây ra rụng tóc.
 • Rụng tóc có thể do nội tiết tố thay đổi như phụ nữ sau sinh, mắc các bệnh lý khác gây rụng tóc,… 
 • Rụng tóc cũng có thể là một yếu tố di truyền hoặc tùy thuộc vào cơ địa mỗi người khác nhau
 • Rụng tóc cũng là một phản ứng phụ của việc bạn đang sử dụng loại thuốc nào đó gây ra.
 • Áp lực trong cuộc sống như áp lực công việc, áp lực gia đình, áp lực xã hội,… cũng là nguyên nhân khiến tóc bị rụng.

2. Các hoạt chất kích thích mọc tóc

Rụng tóc không phải là một bệnh lý nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn tới vấn đề giao tiếp xã hội, khiến nhiều người trở lên tự ti, ngại giao tiếp, ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống.

Việc sử dụng các sản phẩm có chứa hoạt chất kích thích mọc tóc luôn là ưu tiên lựa chọn của những người gặp vấn đề về rụng tóc. Khi mua những sản phẩm này cần lưu ý xem kỹ thành phần có chứa các hoạt chất kích thích mọc tóc kể đến dưới đây không nhé:

 • Biotin là một loại hoạt chất kích thích mọc tóc có nguồn gốc từ dầu thực vật có tác dụng kích thích mọc tóc hiệu quả, nó giúp làm chậm quá trình lão hóa giúp ngăn rụng tóc, giảm gãy rụng tóc do hư tổn giúp mái tóc trở lên dày và suôn mượt hơn rất nhiều. Biotin là một hoạt chất nguồn gốc thiên nhiên nên có thể uống trực tiếp vào cơ thể để bổ sung dưỡng chất rất tốt cho tóc và móng tay, móng chân.
 • Tinh dầu chiết xuất từ vỏ bưởi: Các cụ xưa thường hay lấy vỏ bưởi phơi khô sau đó đun nước để gội đầu giúp tóc không chỉ thơm, óng mượt mà còn chắc khỏe hơn. Ngày nay với công nghệ phát triển thì người ta đã chiết xuất được tinh dầu từ vỏ bưởi này và góp phần tạo ra các sản phẩm dầu gội thiên nhiên hoặc các chai xịt tóc giúp kích thích mọc tóc nhanh hơn nhiều.
 • Tinh dầu dừa, dầu cọ: tinh dầu của dừa và cọ là một thần dược kích thích mọc tóc rất hiệu quả, nguồn gốc từ thiên nhiên nên lành tính và rất an toàn cho da đầu cũng như sức khỏe của người sử dụng. 2 loại quả này khá phổ biến ở nước ta nên chúng được sử dụng nhiều trong các sản phẩm dầu gội đầu giúp tóc mọc nhanh hơn, suôn mềm và óng mượt.
 • Vitamin E và vitamin A là 2 loại hoạt chất không chỉ tốt cho da mà còn rất tốt cho mái tóc nữa. Vitamin giúp thẩm thấu vào chân tóc và da đầu để phục hồi những tổn thương, hư tổn của mái tóc, giúp mái tóc chắc khỏe, khả năng mọc tóc nhanh hơn và giúp mái tóc luôn mềm mại. Vitamin A và E này có thể bổ sung bằng uống hoặc sử dụng những sản phẩm có chứa hoạt chất này.
 • Hoạt chất L-Cystine đóng một vai trò hết sức quan trọng trong quá trình tổng hợp và cấu thành nên Keratin. Keratin là một chất thẩm thấu trực tiếp vào chân tóc giúp nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe từ sâu bên trong, kích thích quá trình mọc tóc nhanh hơn và ngăn ngừa rụng tóc do chân tóc rất chắc khỏe. 

Hoạt chất kích thích mọc tóc mang đến cơ hội cho những người gặp vấn đề về rụng tóc, giúp họ có cơ hội sở hữu một mái tóc dày hơn, chắc khỏe hơn và giúp cho cuộc sống của họ trở lên thoải mái và tự tin hơn rất nhiều.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về rụng tóc thì hãy tìm hiểu kỹ các loại hoạt chất kích thích mọc tóc, cân đối lựa chọn các sản phẩm có chứa các hoạt chất này xem nó có thực sự phù hợp với da đầu của mình hay không để tìm được một sản phẩm hiệu quả, sử dụng được lâu dài.

Ăn uống là một cách rất hiệu quả trong việc thúc đẩy quá trình mọc tóc bên cạnh việc bạn sử dụng các sản phẩm kích thích mọc tóc.Lưu ý lựa chọn những sản phẩm lành tính, an toàn và không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây về hoạt chất kích thích mọc tóc sẽ giúp ích phần nào đó cho các bạn đang gặp phải vấn đề về rụng tóc.

Xem thêm: Hoạt chất Metyl benzen