Glutathione trong làm mỹ phẩm

1. Glutathione là gì ?

Glutathione (GHS) là dược phẩm tự nhiên được chiết xuất từ gan. Ngoài ra, chất này cũng có thể được tìm thấy trong các loại trái cây, rau và một số loại thịt. GHS là một tripeptide nội sinh, được tổng hợp từ 3 axit amin bao gồm Glycine, Glutamic và Cystein.

Glutathione trong làm mỹ phẩm

GHS không những được sản xuất tự nhiên trong cơ thể mà còn có thể được tái chế. Nồng độ của hợp chất này trong cơ thể có khả năng thay đổi và giảm dưới sự ảnh hưởng của một số yếu tố như chế độ ăn uống, chất độc, căng thẳng và độ tuổi.

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà GHS có thể được sử dụng dưới các hình thức sau:

  • Dạng hít
  • Dạng uống
  • Dạng đường truyền tĩnh mạch

2. Các lợi ích của Glutathione tác động đến sức khỏe

Là một chất có vai trò quan trọng đối với cơ thể và sự sống của các tế bào, các lợi ích của Glutathione có thể kể đến như:

2.1 Làm chậm quá trình lão hóa

Với khả năng chống oxi hóa mạnh và trung hòa các gốc tự do, GHS giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể một cách hiệu quả. Theo các nghiên cứu khoa học, khi con người bước sang độ tuổi 30, lượng GHS được sản xuất trong cơ thể giảm dần. Do đó, các giai đoạn lão hóa diễn ra ngày càng mạnh mẽ và rõ nét hơn.

Nhiều kết quả nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng GHS giúp ngăn ngừa và sửa chữa các tế bào có dấu hiệu bị tổn thương do oxi hóa.

2.2 Tăng cường các chức năng gan và thải độc

Glutathione hỗ trợ các chức năng của gan, thận, hệ tiêu hóa,… Vì vậy, hợp chất này rất quan trọng trong quá trình thải độc của các khối cơ và vận hành theo hai cơ chế chính là:

  • Ngăn chặn sự hấp thụ và tiếp nhận các chất độc hóa học khi thức ăn được đưa vào cơ thể.
  • Trung hòa và ngăn chặn các độc tố có trong hệ tiêu hóa trước khi chúng được cơ thể hấp thụ.

GHS tăng cường và cải thiện các chức năng gan

2.3 Giảm các cơn đau cơ và khớp

GHS góp phần giảm đau cho các cơ và khớp sau quá trình tập luyện và thi đấu nhờ việc hạn chế sự xuất hiện của các gốc tự do từ các chuyển động cơ bắp. Hợp chất cũng giúp tăng cường sức bền, sức chịu đựng khi tập luyện và có tỉ lệ hồi phục cao hơn.

Chính vì thế, hợp chất được tối ưu hóa và phát huy cao với các vận động viên, người thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao.

2.4 Tăng cường hệ miễn dịch

Glutathione đóng vai trò tối quan trọng đối với hệ thống miễn dịch. Với nồng độ vừa đủ, hợp chất giúp nâng cao sức mạnh của hệ miễn dịch, ngăn ngừa sự xuất hiện và xâm nhập của vi khuẩn hay virus có hại trong cơ thể.

Với các tác dụng tích cực kể trên, GHS được sử dụng rộng rãi trong việc điều trị các bệnh lý như tiểu đường, viêm gan, bệnh tim, ung thư hoặc các bệnh lý về suy giảm miễn dịch như HIV/AIDS, nhiễm trùng phổi,…

2.5 Cải thiện sự tập trung, giảm stress

Não bộ chịu tác động trực tiếp bởi các gốc tự do và một số chất béo. Vì thế, việc duy trì hàm lượng GHS thích hợp giúp loại bỏ những tác nhân xấu làm ảnh hưởng tới sự tập trung của não bộ. Đồng thời, hợp chất cũng giúp làm giảm tình trạng căng thẳng kéo dài và cải thiện chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Và Glutathione được ứng dụng rộng rãi trong việc trị liệu bệnh Alzheimer hay các chứng mệt mỏi kéo dài khác.

=> Hóa chất Đại Thắng còn cung cấp chất Bentyl Benzen