Dầu gội thảo dược là gì? Dầu gội thảo dược có thật sự tốt ?

Để hiểu rõ hơn về dầu gội thảo dược thì phía Công ty Hóa chất mỹ phẩm Đại Thắng sẻ chia cho các bạn các thông tin liên quan về dầu gội thảo dược cũng như những lợi ích mà bạn có thể chưa biết về loại dầu gội này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Dầu gội thảo dược là gì? Dầu gội thảo dược có thật sự tốt ?

Dầu gội thảo dược là gì?

Dầu gội thảo dược là thành phẩm dầu gội có thành phần chủ yếu chiết suất từ các loại thảo dược thiên nhiên. Có thể kể đến các loại thảo dược nuôi dưỡng tóc như bồ kết, hà thủ ô, hương thảo, bạc hà,.. . Dầu gội tổng hợp nhiều loại thảo mọc tự nhiên để nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, mềm mượt, đen bóng, cải thiện tình trạng khô và rụng tóc.

Tại sao nên chọn dầu gội thảo dược ?

Dầu gội thảo dược hiện nay đã trở thành xu hướng của phái nữ bởi những công dụng tuyệt vời. Nhiều chị em phụ nữ cho rằng từ những thành phần tự nhiên lành tính, an toàn cho da dầu và sức khoẻ của nhiều người dùng nên dầu gội thảo dược cần được thay thế cho các loại dầu gội hóa chất. Tuy nhiên thực sự dầu gội này có thật sự tốt hay không?

Dầu gội thảo dược là gì?

Tính đến thời điểm hiện đại thì không phải ai cũng thích sử dụng dầu gội thảo dược. Bởi vì ở một số người cho rằng sản phẩm này sẽ không có giúp ích gì cho việc dưỡng tóc. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng dầu gội thảo dược thiên nhiên đến nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ và da dầu:

  • An toàn với da đầu và tóc

Đầu tiên có thể nói đây là công dụng đầu tiên của dầu gội thảo dược đó chính là an toàn cho da đầu, tốt cho sự phát triển của sợi tóc. 

Bình thường chúng ta hay sử dụng các loại dầu gội chứa các chất tạo bọt để làm sạch tóc như: natri laureth sulfat và natri lauryl sulfat,… và điều này có khả năng gây kích ứng da đầu, dùng thời gian dài sẽ không tốt cho da đầu và tóc.

Đối với dầu gội thảo dược sẽ tận dụng khả năng tạo bọt đặc trưng của các loại thảo dược thiên nhiên để làm sạch một cách an toàn hơn cho da đầu.

  • Với mùi thơm dịu nhẹ, dễ chịu giúp bạn thư giãn hơn

Mùi thơm của dầu gội thảo dược sẽ rất dễ chịu, bởi đó nên khi dùng các bạn sẽ cảm nhận được sự thư giãn, giải tỏa căng thẳng sau ngày dài làm việc.

  • Loại bỏ những tạp chất, giảm ngứa do gàu và nấm da đầu và bã nhờn

Sau khi sử dụng dầu gội thảo dược thì tình trạng này sẽ được cải thiện. Phần lớn chúng ta thấy dầu gội thảo dược xuất phát từ những chất liệu của thiên nhiên, bồ kết,, vitamin E,…Những thành phần đó sẽ loại bỏ những tạp chất gầu, phòng chữa nấm da đầu,…

  • Cải thiện tuần hoàn máu

Trong lúc gội đầu, thông qua các hành động massage da đầu thì các thành phần của dầu gội sẽ được hấp thụ vào da đầu, tạo nên một lớp bảo vệ da đầu cho bạn. Đồng thời với đó sẽ kích thích tuần hoàn máu dưới da đầu.

  • Hạn chế và tránh được các bệnh từ dầu gội hóa chất

Một số loại dầu gội có chứa các thành phần cải thiện tóc nhanh chóc nhưng vô hình lại cực kỳ có hại cho tóc cũng như là sức khoẻ của phái nữ. Cho nên việc thay đổi thói quen chuyển sang dầu gội dược liệu là điều vô cùng cần thiết.

Tuy nhiên có rất nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó còn có một nhược điểm đó là không có tác dụng ngay tức thời. Việc đầu tiên mà dầu gội thảo dược tác dụng lên da đầu hay tóc của chính bạn là loại bỏ các yếu tố độc hại, gây hư tổn trước đó của dầu gội hoá chất để lại. Để sử dụng dầu gội hiệu quả thì bạn cần thời gian và kiên trì sử dụng.

Đặc biệt với bạn có mái tóc dài thì sau thời gian sử dụng bạn sẽ thấy bạn có mái tóc mượt và rất đẹp. Không hiệu quả nếu như bạn mua hàng không chính hãng, vì khi dùng dầu gội thảo dược chúng ta biết rằng cần thời gian để có thể có mái tóc như mong muốn nên thời gian đầu rất khó để đánh giá được một loại dầu gội thảo dược có thật sự tốt hay không.

  • Dầu gội kích thích mọc tóc nhanh và an toàn

Tinh chất dầu gội giúp củng cố các nang lông bằng cách cung cấp tinh dầu và nuôi dưỡng các gốc cũng như nang tóc giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc, kích thích hình thành chân tóc mới.

  • Dầu gội giúp cân bằng dầu

Da đầu của tất cả chúng ta vốn dĩ cần duy trì sự cân bằng hoàn hảo giữa lượng dầu và độ PH để có một mái tóc khỏe đẹp. Về điều này dầu gội thảo dược có thể giúp được da đầu chúng ta có sự cân bằng hoàn hảo.

=> Bài viết liên quan: Chiết xuất thiên nhiên