Chất bảo quản EHGP trong mỹ phẩm

EHGP là gì?

Chất bảo quản EHGP là viết tắt của Ethylhexylglycerin và Phenoxyethanol hay còn gọi là: “Chất bảo quản Saliguard”. Được biết đến là chất bảo quản chuyên dùng cho ngành mỹ phẩm với khả năng ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các vấn đề như nấm mốc, vi khuẩn một cách tối ưu. Giúp kéo dài thời gian sử dụng  sản phẩm an toàn, lành tính.

EHGP trong mỹ phẩm

EHGPchất bảo quản trong mỹ phẩm có nguồn gốc đến từ thiên nhiên vì vậy đặc biệt lành tính. Là nguyên liệu ưu tiên cho dòng mỹ phẩm No Parapen. Vì sự an toàn của bạn, không có tác dụng phụ trên da, nó dễ dàng hòa tan trong nền sản phẩm mà không gây kết tủa, vón cục hay các phản ứng hóa học khác. Chỉ với  0,5-2%, EHGP mang lại hiệu quả bảo quản sản phẩm rất tốt trong vòng 6-12 tháng. Đây cũng là  chất bảo quản đã được phê duy nhất tại các nước Châu Âu.

 

Trên thị trường hiện nay chúng ta có rất nhiều loại chất bảo quản khác nhau. Không phải tất cả các chất bảo quản đều có thể được sử dụng trong tất cả các loại mỹ phẩm. Đặc biệt là để bảo quản son môi. Việc dùng sai chất bảo quản  có thể khiến son bị oxy hóa, chuyển sang màu trắng, mốc dẫn đến hư hỏng sản phẩm.

Công dụng của EHGP trong mỹ phẩm

Trong công thức mỹ phẩm có 3 nhóm thành phần chính lớn: nước – bơ, sáp, dầu – hoạt chất. Bơ, sáp, dầu là nhóm nguyên liệu tự nhiên dễ  bị oxy hóa gây ôi thiu, nấm mốc. Sử dụng  mỹ phẩm bị hư  có nguy cơ gây viêm da, dị ứng và nhiễm khuẩn. Vì vậy, việc sử dụng chất bảo quản là hoàn toàn cần thiết. Lưu trữ chất bảo quản EHGP giúp duy trì hiệu lực của sản phẩm và đảm bảo sử dụng an toàn.Chống hiện tượng bóng dầu, ôi thiu trong các sản phẩm, đặc biệt là son môi, kem  dưỡng.

Không giống như các  chất bảo quản khác, chất bảo quản EHGP được đặc trưng bởi sự kết hợp của hai thành phần, ethylhexylglycerol và phenoxyethanol. Cải thiện khả năng bảo quản mà  không gây kích ứng da. Nó là chất bảo quản  hiệu  quả cao, lành tính và được  phép sử dụng trong mỹ phẩm, đặc biệt là mỹ phẩm thiên nhiên. Giúp nâng cao hiệu quả, chất lượng sản phẩm.

EHGP Ngoài khả năng kháng khuẩn, chống nấm mốc, vi khuẩn  còn có khả năng cấp ẩm nhẹ. Phù hợp với nhiều nền tảng sản phẩm khác nhau.

Độ ổn định cao, không phản ứng hóa học với các thành phần mỹ phẩm khác. Dạng lỏng, dễ sử dụng, dễ hòa tan và đồng nhất, không gây vón cục.

Hiệu quả cao với tỷ lệ  0,5-2%, bảo quản tốt  6-12 tháng.

Cách sử dụng

Tỉ lệ sử dụng: 0,5-1,5%, EHGP tan trong dầu, pha với nước cho sản phẩm có màu trong và đục.

EHGP bị ảnh hưởng bởi nhiệt nên EHGP được thêm  vào ở bước cuối cùng của hỗn hợp sản phẩm. Nếu nhiệt độ sản phẩm dưới 50°C, hãy khuấy nhiều lần để sản phẩm đồng nhất.

Khi hòa tan EHGP trong sản phẩm gốc nước, phải sử dụng chất nhũ hóa.

Những lưu ý khi sử dụng chất bảo quản EHGP

  • Không được uống, đặc biệt phải để xa tầm tay trẻ em
  • Không sử dụng quá 2% EHGP theo tỷ lệ thành phần
  • Không đun nóng nhiệt độ phòng Nhiệt độ cao thường mất tác dụng bảo quản
  • Đậy chặt nắp sau khi sử dụng, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời, những nơi ẩm mốc.