Carbomer 940 trong mỹ phẩm

Carbomer 940 là gì?

Carbomer 940 là một trong những polyvinyl carboxy polymer nó được sử dụng như là một chất để tăng cường độ nhớt, chất tạo đặc trong mỹ phẩm hoặc là đóng vai trò như là các nhân tố treo hạt.

Carbomer 940 chính là kết nối chép với este của pentaerythritol, được sử dụng chủ yếu là để trong các công thức đòi hỏi độ trong và độ nhớt cao. 

Carbomer 940 là gì?
Carbomer 940 là gì?

Carbomer 940 còn thường được sử dụng để làm dày đặc các hệ thống hoạt động bề mặt hoặc là sử dụng để tạo ra các sản phẩm gel khá là dễ dàng và tiết chi phí. Carbomer 940 ở dạng bột trắng, hoà tan được trong nước.

Carbomer 940 phải được trộn đều và ngậm nước và tăng độ PH để đạt được cấu trúc của gel. Mặc khác là có thể trung hòa Carbomer 940 thì cần sử dụng các chất bazơ vô cơ như là NaOH, KOH hoặc là triethanolamine. Chất này được sử dụng ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ở trong mỹ phẩm.

Carbomer 940 có công dụng gì ở trong mỹ phẩm?

Carbomer 940 có tác dụng là làm ổn định và tăng lên tính liên kết của các sản phẩm, từ đó ta có thể hạn chế được tình trạng tách lớp. Nó còn được sử dụng để mà tọa độ trong và nhớt ở trong các sản phẩm về mỹ phẩm cần thiết.

Carbomer 940 chứa ở trong các mỹ phẩm giúp cho sản phẩm lên gel thẩm thấu vào trong da một cách dễ dàng, khô nhanh và không tạo lên những lớp màng trên da. Điều này giúp cho da người sử dụng được bóng, khoẻ và trơn mịn. Những người có làn da khô hoặc là thường bị nứt mở thì Carbomer 940 giúp cho làn da của bạn luôn bóng sáng nhờ có khả năng tạo độ nhớt của nó.

Carbomer 940 có công dụng gì ở trong mỹ phẩm?
Carbomer 940 có công dụng gì ở trong mỹ phẩm?

Bên cạnh đó, Carbomer 940 còn có khả năng để ngăn ngừa mụn trứng cá một cách hiệu quả. Khi sử dụng Carbomer 940 có tác dụng sẽ không nhanh chóng bay hơi, không gây nặng da hoặc là làm bít bí lỗ chân lông của bạn. Nó còn làm se khít lỗ chân lông, ngăn ngừa những sự hình thành và phát triển của mụn trứng cá. 

Mặc khác, Carbomer 940 còn có tác dụng chống lại được các tia cực tím có hại cho da. Carbomer 940 khi gặp nước sẽ sản sinh ra những chất chống lại tia cực tím để mà bảo vệ cho làn da tránh khỏi sự tấn công của ánh nắng mặt trời. Nên là, Carbomer 940 được sử dụng nhiều ở trong sản xuất gia công mỹ phẩm chăm sóc dưỡng da hằng ngày như là gel, cream,…

Carbomer 940 có gây độc hại hay không?

Carbomer 940 được sử dụng ở nhiều ở trong các các mỹ phẩm chăm sóc da và nó có tác dụng để hỗ trợ trong việc chăm sóc da, giúp cho làn da của bạn được cải thiện tốt nhất có thể. Nhưng cần sử dụng đúng liều lượng để đảm bảo cho sự an toàn khi sử dụng. 

Tương tự như những chất có trong các sản phẩm mỹ phẩm thì Carbomer 940 cũng như thế nên nếu sử dụng quá nhiều thì sẽ có những tác dụng phụ và gây ảnh hưởng đến người sử dụng những sản phẩm có chứa các chất này. Cần nghe theo ý kiến của chuyên gia, bác sĩ để sử dụng đúng liều lượng.

Những lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm có chứa Carbomer

  • Carbomer chính là dạng bột nên được cho vào để pha trước để có độ trương nở hoàn toàn trước khi thực hiện giai đoạn nhũ hoá.
  • Thêm điện giải hoặc là một lượng nhỏ acid vào trong pha nước trước khi thêm Carbomer để vừa làm giảm đi được độ nhớt và cải thiện được sự phân tán của hợp chất này.
  • Carbomer rất là nhạy với tia UV nên khi sử dụng cần kết hợp thêm với những chất hấp thụ tia UV vào trong gel nếu bao bì trong suốt, vì thế chúng ta nên sử dụng bao bì tối màu để đựng sản phẩm có chứa chất Carbomer.

Xem thêm: Chất tạo đặc Repoly 415