Cách chăm sóc tóc đúng cách và giúp tóc khỏe

Đối với một người phụ nữ thì việc nuôi dưỡng và chăm sóc tóc của mình đạt được như ý muốn đang là một vấn đề không còn quá xa lạ đối với các chị em. Và để có một mái tóc mượt mà giúp bản thân có thể tự tin mọi lúc mọi nơi, bạn cần phải biết cách chăm sóc tóc một cách kỹ càng và đúng cách. 

Cách chăm sóc tóc đúng cách và giúp tóc khỏe

Ngày nay, với nhiều mớ công việc tấp nập đã khiến cho chị em chúng ta trở nên bận rộn và hầu như họ không có thời gian trong việc chăm sóc tóc. Để giải quyết vấn đề này, Công ty Hóa Chất Mỹ Phẩm chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách chăm sóc tóc đúng cách và giúp cho tóc luôn chắc khỏe nhất. 

1. Sử dụng các loại sản phẩm có chức năng dưỡng ẩm cho tóc

Là một trong những yếu tố quyết định quan trọng đến mái tóc của bạn có trở nên chắc khoẻ và đẹp hay không, thì việc biết cách đưa các sản phẩm dưỡng ẩm tóc vào trong chu trình chăm sóc tóc là điều hết sức cần thiết. Có lẽ, chúng ta thường nghe đến việc dưỡng ẩm cho da chứ ít nghe đến việc dưỡng ẩm cho tóc.

Nhưng bản chất thật sự thì tóc giống như da, mái tóc của chúng ta luôn cần cung cấp đầy đủ về lượng độ ẩm nhất định trong cuộc sống hàng ngày với mục đích là để có thể duy trì được mái tóc luôn trong trạng thái  óng ả, mượt mà, chắc khỏe. 

Các sản phẩm dưỡng ẩm cho tóc hiện nay được nhiều người ưa chuộng như là các phương pháp: đắp mặt nạ ủ tóc và có thể dưỡng tóc bằng tinh dầu hay các loại dầu gội thảo dược trị gàu.

Ngoài ra, nếu bạn biết cách lựa chọn những sản phẩm có bảng thành phần lành tính và có nguồn gốc, chiết xuất dinh dưỡng từ thiên nhiên nhiên sẽ thúc đẩy và hỗ trợ nhanh chóng cho mái tóc của bạn được chăm sóc bằng cách an toàn nhất và làm tóc trở nên mềm mượt tự nhiên hơn.

Tùy vào tình trạng mái tóc của bạn là tuýp những người có mái tóc như thế nào, bạn có thể tìm kiếm và tiêu dùng các loại tinh dầu dưỡng ẩm cho tóc một cách phù hợp với nhu muốn tóc chắc khỏe, suôn mượt hay dưỡng ẩm.

Nếu sử dụng tinh dầu dưỡng ẩm, bạn nên học cách thoa chúng sao cho đúng để tránh tinh dầu thừa vào những phần chân tóc gây hiện tình trạng gàu xuất hiện.

2. Hình thành thói quen ủ tóc tại nhà

Bên cạnh việc dưỡng ẩm cho tóc thì trong chu kỳ chăm sóc cho tóc làm sao có thể trở nên đẹp và chắc khỏe thì ta nên học thói quen ủ tóc tại nhà. Việc ủ tóc này có rất nhiều công năng hữu ích đến cho mái tóc của các bạn, đồng thời chi phí cũng rất hợp lý so với việc thông thường bạn đến một salon để chọn gói dưỡng tóc và ủ tóc. 

Hầu hết ở phái nữ, khi mái tóc đang chuyển hoá bước vào giai đoạn bị khô xơ và bắt đầu có những dấu hiệu hư tổn nghiêm trọng thì họ thường lựa chọn kiểu hấp lạnh ở các Salon.

Đây là một cách làm có tác dụng ngăn ngừa những tình trạng trên của tóc và sẽ giúp tóc trở nên suôn mượt nhưng lại tốn thời gian khá nhiều. Vì thế, đề xuất phương án ủ tóc tại nhà vừa tiết kiệm chi phí và thời gian là một lựa chọn tốt và hữu ích trong công cuộc chăm sóc mái tóc luôn xinh đẹp và chắc khỏe. 

Khi thường xuyên ủ tóc tại nhà và bạn đã hình thành thói quen này lâu dài. Nó có hiệu quả trong việc chăm sóc tóc của bạn được cải thiện rõ rệt: giúp tóc chắc khỏe từ gốc đến ngọn, mái tóc bồng bềnh, suôn mượt một cách tự nhiên, hạn chế tình trạng xuất hiện nấm da đầu, gàu xảy ra. Ngoài ra, việc ủ tóc tại nhà còn giúp mái tóc có một mùi hương dễ chịu, thoải mái.

Khuyến khích bạn nên lựa chọn cá loại sản phẩm ủ tóc có chiết xuất thiên nhiên như: tinh dầu bưởi, tinh dầu hà thủ ô,… sẽ hỗ trợ hiệu quả trong quá trình chăm sóc tóc được diễn ra thư giãn và an toàn.  

3. Sấy tóc sau mỗi lần gội và dùng dầu dưỡng chuyên dụng cho tóc sau khi sấy

Việc sấy tóc chắc chắn ai cũng biết đến nhưng cách sấy tóc như thế nào là đúng cách để luôn giúp cho mái tóc chắc khỏe thì vẫn còn là câu chấm hỏi của rất nhiều bạn. Đây được xem là một bước khá quan trọng sau mỗi lần gội đầu xong.

Ngoài việc làm khô tóc thì sấy tóc còn giúp cho tóc duy trì độ bồng bềnh và tạo nếp về sau. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách sấy sao cho đúng cách và lạm dụng việc sấy tóc quá nhiều thì sẽ gây ra những hậu quả như: tóc dễ gãy rụng, bị hư tổn nghiêm trọng,… khi khi sấy tóc ở nhiệt độ cao. 

Vậy nên, việc cần làm khi sấy tóc là bạn cần phải lau khô sơ qua mái tóc bằng khăn trước khi sấy. Tiếp đó, không nên đặt máy ở khoảng cách quá gần với tóc mà hãy di chuyển đều độ máy sấy đều xung quanh tóc, không được sấy mãi một chỗ quá 5 giây. Dừng sấy tóc khi tóc vẫn có lượng độ ẩm nhất định, không được sấy tóc đến khô hẳn. 

Sau khi tiến hàng sấy tóc xong, việc dùng một lượng dầu dưỡng vừa đủ sẽ hỗ trợ tốt cho mái tóc của bạn trở nên óng ả và mềm mại hơn, từ đó tóc sẽ vào nếp hơn. Lưu ý, chỉ sử dụng dầu dưỡng khi tóc vẫn còn giữ một tí độ ẩm.

Trong những trường hợp tóc của bạn đã khô hẳn, chúng tôi khuyến khích bạn chỉ nên dùng một lượng dầu dưỡng ít và thoa tập trung ở phần đuôi tóc là chủ yếu. 

=> Hóa chất Đại Thắng còn cung cấp thêm chất Metyl Benzen