Bisabolol trong mỹ phẩm

Bisabolol được hiểu và biết đó chính là một loại cồn sesquiterpene đơn vòng không bão hoà tự nhiên. Bisabolol nó tồn tại dưới dạng dầu lỏng sánh, không màu và thành phần chính có trong nó chính là tinh dầu hoa của Đức và Myoporum crassifolium.

Ngoài ra thì Bisabolol có chiết xuất tự nhiên từ thực vật và các nhà khoa học còn sản xuất tổng hợp các thành phần này nhưng so với dạng tự nhiên thì Bisabolol chỉ hoạt động được ở mức độ khoảng 50% so với các dạng tự nhiên.

Bisabolol là gì? công dụng và ứng dụng trong mỹ phẩm

Bisabolol có tác dụng gì ở trong mỹ phẩm?

  • Làm dịu và chữa làm cho da

Bisabolol có một mùi hương ngọt ngào phảng phất nhẹ nhẹ như là mùi cam quýt, đó là lý do vì sao mà nó được sử dụng ở trong nhiều các loại nước hoa và các loại mỹ phẩm chăm sóc cá nhân hiện nay.

Nó có đặc tính là làm dịu và chữa lành da bị tổn thương, trên thực tế thì có hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm mỹ phẩm sử dụng chất này có đặc tính để chữa lành da của nó.

  • Chống nhiễm trùng da

Bisabolol cũng sở hữu các đặc tính có thể chống vi khuẩn, ngăn ngừa và điều trị được việc nhiễm trùng da. Một số nghiên cứu cho thấy và xác định rằng là Bisabolol có đặc tính là diệt nấm và diệt khuẩn mạnh đối với một số loại chủng nấm và vi khuẩn.

  • Chống các oxy hoá mạnh

Nó cũng chính là một chất chống oxy hóa mạnh, hoạt động bằng cách là dùng để trung hoà các gốc tự do, các phân tử không ổn định góp phần cho việc hình thành các nếp nhăn sớm và nếp nhăn ở trên da.

Ở cấp độ phân tử, các gốc tự do làm hỏng đi các hành phần quan trọng của tế bào, như là màng tế bào, DNA và các protein tế bào cũng quan trọng như là collagen.

Do đó, thấy rằng bằng cách sử dụng các chất chống oxy hoá tại chỗ như là bisabolol thì da sẽ được bảo vệ tốt hơn khỏi những tác hại của các gốc tự do.

  • Ức chế được việc tổng hợp melanin

Theo như các nhà nghiên cứu cũng đã xác minh rằng Bisabolol cũng có thể ức chế tổng hợp melanin. Melanin là một sắc tố đem lại cho màu da của chúng ta. Một số tình trạng da tiếp xúc quá nhiều với tia UV thì có thể dẫn đến việc sản xuất quá mức melanin, được gọi đó là tăng sắc tố.

Bằng cách ức chế đi những tổng hợp melanin, bisabolol có thể giúp cho bạn làm giảm đi sự xuất hiện của các đốm đen mà chúng ta không mong muốn ở trên da, giúp cho bạn có một làn da trắng sáng và đều màu hơn.

  • Tăng cường việc hấp thụ các thành phần khác

Chức năng cuối cùng của bisabolol trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân là tăng cường được sự hấp thụ các thành phần khác nhau da. Đây chính là lý do tại sao thấy bisabolol thường được kết hợp với các loại hoạt chất không thể tự thâm nhập vào da một cách hiệu quả.

Cách dùng Bisabolol

Bisabolol được dùng ở ngoài da, trong các sản phẩm chăm sóc da và chăm sóc cá nhân có chứa thành phần này. Người dùng sẽ phải tránh sử dụng các sản phẩm có nồng độ Bisabolol lên đến trên 1%, hoạt chất này thì không phù hợp với gel vì nó không hoà tan được ở trong nước.

Ứng dụng trong gia công mỹ phẩm 

Hóa chất mỹ phẩm Bisabolol chính là một hoạt chất đem lại cho lợi ích của sức khoẻ của làn da trên thị trường mỹ phẩm ngày nay người tiêu dùng rất dễ dàng tìm thấy nó ở trong bảng thành phần các sản phẩm chăm sóc da từ bình dân đến cao cấp. Đặc biệt là thành phần Bisabolol có trong các loại mỹ phẩm dành riêng cho những làn da nhạy cảm, những làn da bị tổn thương và kích ứng.

Các sản phẩm như là: sản phẩm kem trị mụn, kem chống nắng, dầu gội đầu, các sản phẩm chăm sóc da,…