Acrylate copolymer (chất tạo đặc) trong mỹ phẩm

Acrylate Copolymer là chất tạo đặc cũng thường được sử dụng trong bào chế mỹ phẩm như sửa tắm, sửa rửa mặt,… và bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Acrylate Copolymer bao gồm thông tin về chất và cách sử dụng nhé!

1. Acrylate Copolymer là gì?

Acrylate Copolymer đây chính là một loại polyme của chất đồng trùng hợp carboxyl hoá acrylic có một trọng lượng phân từ khá cao. Thuộc hợp chất cao phân tử rất là kỵ nước, Acrylate Copolymer thường được sử dụng vơi một vai trò chống thấm ở trong mỹ phẩm. Chất này thường ở dạng bột mịn, màu trắng và tan ở trong dầu.

Acrylate copolymer (chất tạo đặc) trong mỹ phẩm

Theo như được đánh giá của hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần trong hóa chất mỹ phẩm thì Acrylates Copolymer rất là an toàn. Nên được sử dụng ở trong các loại mỹ phẩm.

2. Cơ chế hoạt động của Acrylate Copolymer

Acrylates Copolymer là một chất có khả năng hấp thụ được sự bài tiết của da, do vậy thành phần đó có thể giúp cho bạn giảm đi được độ bóng của da và tạo ra bề mặt da được cải thiện hơn cho việc trang điểm.

Thành phần này cũng tạo nên cảm giác rất dễ chịu với các loại mỹ phẩm và giúp cho việc giảm bớt đi được bất kỳ những cảm giác nhờn của sản phẩm đem lại cho da của bạn.

3. Công dụng của Acrylate Copolymer trong mỹ phẩm

Nhờ những đặc tính của Acrylates Copolymer mà chúng thường được sử dụng để làm chất ổn định cho các công thức mỹ phẩm với những vai trò cụ thể:

  • Hỗ trợ cho việc tạo rào chống thấm nước trong các loại mỹ phẩm như là kem dưỡng da, kem chống nắng, mỹ phẩm để trang điểm,…
  • Có đặc tính rất quan trọng trong việc làm dày và bảo vệ các thành phần mỹ phẩm không làm tổn hại khi tiếp xúc với nước.
  • Có tính chất chống ẩm nên đã được lựa chọn nhiều trong chống nắng, dưỡng da.
  • Tạo ra hệ nhũ cho những sản phẩm
  • Có đặc tính làm cô đặc kem, là cho kem bóng, mịn và thấm rất nhanh.
  • Một số chất kết dính cho các sản phẩm chăm sóc tóc và da: đối với da như là kem chống nắng, kem dưỡng thể, kem chống lão hoá,…còn đối với gel tạo kiểu tóc thì là gel tạo kiểu tóc, son móng tay, thuốc nhuộm tóc,…

Công dụng của Acrylates Copolymer trong mỹ phẩm

Acrylate Copolymer là một chất rất ổn định, có được kết cấu kết dính. Bởi vậy nó chính là thành phần của một số sản phẩm như là tạo kiểu tóc, các sản phẩm để chăm sóc da, chống nắng và lão hoá, dưỡng thể,…

Acrylate Copolymer còn được dùng như các chất khác như là glycerine, retinyl palmitate, cyclomethicone và dầu thực vật. Nên Acrylate Copolymer có khả năng kéo dài được hiệu quả của những chất khác trên da nhờ tính năng trì hoãn thời gian của nó. Chất này còn giúp cho việc chống lại các quy trình gia công mỹ phẩm.

 • Ưu điểm của Acrylate Copolymer 

  • Rất tiện lợi, dễ dùng và dùng trong nhiều nền công thức khác nhau.
  • Giúp cho tạo ra thể kem và gel dễ dàng
  • Không cần nhiệt vẫn có thể sử dụng bình thường
 • Tác hại của Acrylate Copolymer

  • Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều công dụng nhưng thành phần hạt vi nhựa này không khuyến khích được sử dụng. Bởi vì nó sẽ gây hại cho sức khoẻ của con người và môi trường. Khi thải Acrylate Copolymer ra ngoài môi trường thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến nguồn nước và hệ sinh thái ở môi trường biển.
  • Trong các hoạt động của ngành sản xuất và sinh hoạt thì sẽ gián tiếp gây hại cho sức khoẻ của con người, dẫn đến nhiều căn bệnh như là ung thư, viêm da, dị ứng,…

Ứng dụng của Acrylate Copolymer

Acrylate Copolymer chính là nhóm có các polyme ở dạng trong suốt, nó có khả năng chống vỡ và độ đàn hồi tốt. Cho nên Acrylates Copolymer được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm như là thuốc nhuộm tóc, sơn móng tay, keo xịt tóc, kem chống năng, sữa tắm, mascara,…

=> Quý khách có thể tham khảo thêm hoạt chất Metyl Benzen